close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Sau Super Mario Run, Nintendo có thể sẽ đưa Fire Emblem lên di động vào 2017

Không chỉ có Mario mà sẽ còn có tới 2 – 3 tựa game nữa được Nintendo mang lên di động trong năm 2017 sắp tới.

super-mario-run

Đó là tiết lộ mới đây của Tatsumi Kimishima, chủ tịch Nintendo và mặc dù ông vẫn chưa cho biết đó sẽ là những tựa game nào nhưng trước đây có tin đồn rằng Animal Crossing và Fire Emblem sẽ được hãng mang lên di động trong năm tới.

facebook
Thông tin này được đưa ra trước những tín hiệu đầy khả quan của thị trường khi Mario Run chính thức phát hành, đạt gần 10 triệu lượt tải trong ngày lên App Store và chạm mốc 50 triệu sau đó vài ngày. Mặc dù phải trích 30% doanh thu từ Super Mario Run cho Apple, cộng với doanh số không được như mong đợi nhưng so với mảng kinh doanh máy game truyền thống như 3DS thì đây vẫn là thị trường đầy tiềm năng, mang về nhiều tiên cho Nintendo.

Theo ước tính, mặc dù doanh thu của Super Mario Run đã đạt 14 triệu đô trong 3 ngày đầu tiên nhưng nó vẫn nằm ở mức thấp nếu mang ra so với doanh thu gộp từ một tựa game console ra mắt thành công. Dù vậy, đây vẫn là một mảng đầy tiềm năng với mức sinh lời cao khi mà chi phí phân phối và phát triển vẫn thấp hơn so với phát triển game truyền thống. Có nhận định cho rằng di động chính là mảng đầy hứa hẹn của Nintendo trước khi cho ra mắt cỗ máy chơi game thế hệ mới Nintendo Switch.

Mặc dù từ khi ra mắt, bên cạnh những lời khen thì Super Mario Run cũng bị không ít tiếng chê bởi gameplay “kiểu mới” cũng như các gói IAP, tuy nhiên có vẻ như hãng cũng đã nhanh chóng nhận biết điều này và tiến hành một số điều chỉnh, thí dụ như việc cho các vé đua Toad Rally.

[fresh_embepost pid=”397065″ ]

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Năm mới nói về 'sự may rủi' trong game

PC - Console

Nintendo muốn mang các nhân vật Fire Emblem khác lên Switch

PC - Console

Ôn lại ký ức cùng trailer mới của Animal Crossing: New Horizons

PC - Console

Cẩm nang hướng dẫn cho người mới chơi Fire Emblem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.