close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Sau Nier Automata, Square Enix một lần nữa khiến cộng đồng phải tự tay fix lấy trò chơi

Phiên bản PC của tựa game nhập vai thuộc hàng tuyệt phẩm một thời Chrono Trigger do Square Enix sản xuất đã làm thất vọng rất nhiều game thủ. Bởi về cơ bản, nó chỉ là một sản phẩm port vội vã từ di động mà không có nhiều chỉnh sửa, thậm chí còn cải lùi về mặt hình ảnh gây khó chịu.

Không chỉ vậy, phiên bản Steam vẫn giữ lại bộ lọc hình ảnh làm cho phần đồ họa trông tệ hại và mờ ảo. Nhà sản xuất cũng không hỗ trợ cách nào hiệu quả để vô hiệu hóa nó. Thật may mắn, một modder đã “xuất hiện như một người hùng” để giúp đỡ cộng đồng vô hiệu hóa nó.

Tựa game nhập vai huyền thoại một thời bất ngờ âm thầm cập bến Steam

Game thủ tâm huyết này tên là Jed Lang và anh cũng là người loại bỏ bộ lọc hình ảnh khủng khiếp từ Final Fantasy VI và bản mod mới của anh ta cho Chrono Trigger tiếp tục mang lại hiệu quả tương tự. Những ai quan tâm có thể tải nó từ các liên kết sau đây.

Chrono Trigger Defilter là mod giúp loại bỏ bộ lọc song tuyến bilinear. Trong khi đó Chrono Trigger Explore là bộ công cụ mà bạn có thể tiến hành mod trò chơi.

Square Enix lại port game cẩu thả: Trò chơi trên PC đi yêu cầu đừng tắt... di động

Để cài đặt Mod Defilter, người chơi sẽ phải giải nén file.zip vào thư mục cài đặt Chrono Trigger và nhấp đúp vào CT_Defilter.exe. Một cửa sổ bảng điều khiển sẽ bật lên với hầu hết các thông tin của nó trên đó. Nhấn <Enter> để tiếp tục, và nó sẽ tiến hành chỉnh sửa trò chơi của bạn.

Sau Nier Automata, Square Enix một lần nữa khiến cộng đồng phải tự tay fix lấy trò chơi

 

Tuy nhiên, với bản mod này, Chrono Trigger vẫn còn tồn tại kha khá những vấn đề khác ở mặt đồ họa mà sẽ cần rất nhiều công sức, thời gian để chỉnh sửa.

Sau Nier Automata, Square Enix một lần nữa khiến cộng đồng phải tự tay fix lấy trò chơi

Vụ việc này cũng gợi nhớ ít nhiều đến Nier Automata, cũng là một trò chơi nhập vai vô cùng được yêu thích. Nhưng chất lượng bản port PC lại khá tệ hại và Square Enix thì chẳng buồn chỉnh sửa. Chính vì vậy, cộng đồng cũng phải tự thân vận động để tung ra một patch không chính thức để cứu lấy tựa game.

Theo Dsogaming

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass sẽ bổ sung nhiều tựa game Final Fantasy vào danh sách

PC - Console

Square Enix đăng ký thương hiệu liên quan đến Final Fantasy VII Remake

Game Mobile

Just Cause Mobile - Game bắn súng hành động mới nhất của Square Enix

PC - Console

Square Enix bật đèn xanh TWETY phần 2 sau khi công bố