close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Sau một tuần ‘sống thử’ với Monkey King, hero Dota 2 này có bá đạo như nhiều người vẫn nghĩ?

Cùng Game4V điểm qua những con số thống kê đáng chú ý nhất về hero mới đang cực hot trong cộng đồng Dota 2 Monkey King trong tuần đầu ra mắt

Vào tuần trước,  Valve đã chính thức cho ra mắt bản cập nhật siêu lớn 7.00. Được coi như một kỷ nguyên mới của Dota 2, bản cập nhật lần này gần như thay đổi mọi thứ trong tựa game này từ hero, gameplay, bản đồ, items… khiến tất cả game thủ Dota 2 phải tốn không ít thời gian để nghiên cứu và làm quen. Cùng với bản cập nhật siêu khủng này, hero được giới thiệu tại TI6 ‘Tôn ngộ không’ Monkey King đã chính thức ta mắt với bộ kỹ năng được đánh giá là cực kỳ bá đạo. Hãy cùng Game4V điểm qua những con số thống kê đáng chú ý nhất về hero đang cực hot này sau một tuần ra mắt nhé.

mk

Sau những ngày đầu được người chơi Dota 2 chọn liên tục trong các trận đấu với tỷ lệ lên tới hơn 70%, tỷ lệ pick Monkey King đã giảm dần xuống còn khoảng 58%. Tuy nhiên con số này giảm chủ yếu bởi Monkey King không phải vì hero này hết hot mà là bị người chơi loại bỏ liên tục trong các chế độ rank. Ngược lại với tỷ lệ pick giảm là tỷ lệ thắng của hero này lại tăng dần và giữu ổn định trong khoảng 50%. So với những hero Dota 2 mới trước đây, Monkey King là một trong những hero có tỷ lệ thắng cao nhất trong thời điểm ra mắt (hầu hết chỉ trong khoảng 40- 45%). Và ngay lập tức Valve đã phải đưa ra nhưng thay đổi về Monkey King trong bản cập nhật 7.01 vào ngày hôm nay.

items-mk

untitled

Với việc đảm nhận chủ yếu vị trí carry trong đội hình, Phase Boots cùng Echo Sabre là 2 items được các game thủ Dota 2 lựa chọn nhiều nhất cho Monkey King trong thời điểm đầu trận đấu. Desolator, Skull Basher, hay Black King Bar thường là những lựa chọn tiếp theo dành cho Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên 2 thống kê đáng chú ý nhất lại là việc nếu có Aegis hay Devine Rapier thì tỷ lệ thắng của Monkey King là siêu cao với tỷ lệ lần lượt là 96,82% và 93,12%.

untitled

Tiếp theo phải kể đến một điều hoàn toàn mới trong Dota 2 7.00 chính là hệ thống Talent Tree. Với Monkey King có thể thấy sự khác biệt khá lớn trong việc lựa chọn giữa 2 Talent. Ở Level 10, chủ yếu người chơi Dota 2 lựa chọn + 20 tốc đánh (82,6%) thay vì thêm 5 giáp và lựa chọn này cũng có tỷ lệ thắng cao hơn. Ở Level 15, tỷ lệ lựa chon giữa 2 Talent đã trở nên cân bằng hơn: việc tăng 20 tốc chạy dù được người chơi lựa chọn ít hơn nhưng lại có tỷ lệ thắng cao hơn so với lựa chọn tăng 275 máu. Ở Level 20 và 25 chủ yếu người chơi lựa chọn tăng 40 sát thương và tăng 100% Boundless Strike Crit và cả 2 lựa chọn này đều giúp người chơi có tỷ lệ thắng cao hơn 2 lựa chọn còn lại là tăng 15 Strength và tăng 25% kháng phép.

[fresh_embepost pid=”396353″ ]

Bài liên quan
eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến