close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

Sau khi Weathering With You thắng đậm, phòng vé Nhật Bản thất thu

Thời điểm mà Weathering With You ra mắt thì nó đã trở thành một hiện tượng phòng vé và ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của khán giả cùng doanh thu khổng lồ. Nhưng chỉ chưa đến một năm sau thì doanh thu của những phòng vé ở Nhật Bản đã giảm gần 100%.

Sau khi Weathering With You thắng đậm, phòng vé Nhật Bản thất thu

Weathering With You

Weathering With You lại một lần nữa khẳng định tài năng của đạo diễn Makoto Shinkai cũng như sức hút khổng lồ của anime khi kiếm được một khoảng lợi nhuận khổng lồ từ doanh thu bán vé. Nhưng sau cú hit mang tên Weathering With You thì phòng vé Nhật bản phải chịu một cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử, doanh số tụt giảm một cách khủng khiếp do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Vậy cớ đâu doanh số của những rạp chiếu phim Nhật Bản lại giảm mạnh đến như vậy khi gần như tất cả quốc gia trên thế giưới cũng bị ảnh hưởng của Covid 19 nhưng doanh số của họ cũng không tụt giảm như Nhật Bản.

Câu trả lời là Nhật Bản thường rất ít khi xuất bản những bộ phim chiếu rạp do chính họ sản xuất, phần lớn trong số đó lại là anime. Ví dụ như những bộ movie của One Piece, Naruto, Nanatsu no Tazai,… Còn phim do người đóng thì rất ít khi được sản xuất do không nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Phần lớn những bộ phim họ chiếu sẽ là những phim do nước ngoài sản xuất, nhưng vấn đề là do đại dịch Covid 19 nên gần như tất cả các bộ phim đều bị đẩy lùi lịch chiếu. Điều đó đã dẫn đến tình huống phim trong nước không có còn phim nước ngoài dời lịch và ngay lập tức ảnh hưởng đến doanh số của các rạp chiếu.

Sau khi Weathering With You thắng đậm, phòng vé Nhật Bản thất thu

Sau Weathering With You thì Nhật Bản không còn bộ phim nào gây được sự chú ý

ANN cung cấp thông tin là Hiệp hội các nhà sản xuất phim ảnh Nhật Bản đã thông báo rằng lợi nhuận chung của các rạp chiếu tại Nhật Bản trong tháng 4 đã giảm gần 95%, chứng minh rằng đại dịch Covid 19 đã gây ra ảnh hưởng cực kì nặng nề lên hiệu suất phòng vé.

Anime cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, không chỉ khi nói đến lợi nhuận chung của phòng vé tại Nhật Bản, mà còn với sự phát triển và phát hành một số thương hiệu phim hoạt hình. One Piece, Boruto: Naruto Next Generations, Pokemon, Digimon và một số bộ truyện nổi tiếng khác đều đã bị ảnh hưởng bởi và phải ra mắt chậm trễ do đại dịch. Các bộ phim hoạt hình như Thám tử Conan cũng đã phải trì hoãn phát hành trong năm nay và nhiều bộ phim nổi tiếng đang được mong chờ cũng không thoát khỏi số phận phải dời lịch công chiếu.

>>> Xem thêm: Makoto Shinkai tiết lộ về tiến độ của bộ phim tiếp theo

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Phim-Truyện

Người Dơi dương tính COVID-19

Phim-Truyện

The Rock thông báo bản thân và gia đình mắc COVID-19

eSports

VCS sẽ không có đại diện tham dự CKTG 2020