close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Sau khi bị hacker phá tan nát, Denuvo bất ngờ trở lại đầy mạnh mẽ vào cuối năm

Sau quãng thời gian cực kỳ khủng hoảng, với việc để cho các trò chơi bị bẻ khóa chỉ trong vòng 1 ngày ngắn ngủi, Denuvo đã có màn trở lại khá ngoạn mục.

Các đây khoảng hơn 2 tháng, hẳn bạn đọc vẫn còn nhớ tình trạng cực kỳ thê thảm của hệ thống bảo vệ bản quyền phần mềm kỹ thuật số Denuvo. Khi ấy, hễ tựa game nào vừa ra mắt và được tích hợp phần mềm DRM này đều được các hacker “chiếu cố” và phá tan nát chỉ trong vòng một ngày ngắn ngủi. Ví dụ như Total War: Warhammer II, FIFA 18 hay Middle-earth: Shadow of War.

FIFA 18

Trong tình thế đó, không ít ý kiến cho rằng Denuvo đã hết thời và nên rút lui, để đừng mang lại những hiệu ứng phụ tiêu cực đến hiệu suất hoạt động của các trò chơi.

Tuy nhiên, phần mềm DRM này đã đánh dấu màn hồi sinh ngoạn mục cùng với siêu phẩm Assassin’s Creed Origins, phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2017. Dù bị chỉ trích là làm cho tựa game ngốn CPU khủng khiếp với 2 lớp bảo mật, Ubisoft vẫn nhất mực phủ nhận điều đó và tiếp tục tin dùng phần mềm bảo vệ bản quyền gây tranh cãi. Đã 2 tháng thôi qua, các hacker vẫn đang bó tay trong việc chinh phục phiên bản Denuvo mới và hãng game Pháp có quyền hài lòng về điều này.

Assassin's Creed Origins

Bên cạnh Assassin’s Creed Origins, chúng ta còn có một loạt các sản phẩm đáng chú ý khác – có sử dụng Denuvo – và vẫn đang được bảo vệ thành công. Bao gồm có: Sonic Forces, Football Manager 2018, Need for Speed Payback, Injustice 2, Star Wars: Battlefront II và Star Ocean: The Last Hope. Tựa game duy nhất bị “bẻ khóa một phần” là TRANSROAD: USA của astragon Entertainment GmbH, nhiều khả năng là do sử dụng phiên bản cũ hơn của hệ thống DRM nổi tiếng.

Far Cry 5

Trong năm mới, sẽ có thêm một tác phẩm khác của Ubisoft có sử dụng hệ thống DRM này là Far Cry 5. Hãy cùng chờ xem, khi nào phe hacker sẽ lại thành công trong việc phá vỡ bức tường phòng ngự của Denuvo nhé.

http://game4v.com/game-online/nha-phat-trien-cua-bom-xit-the-division-up-mo-ve-phan-tiep-theo-480076.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Những điều cần biết về Watch Dogs Legion

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Skull & Bones đã bị reboot

PC - Console

Hướng dẫn cách lấy free tựa game Watch Dogs 2 vĩnh viễn