close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game OnlinePC - Console

Sau 6 năm, cuối cùng tựa game Fortnite của cha đẻ Gear of War cũng chốt ngày Early Access

Fortnite, tựa game hành động bắn súng kết hợp xây dựng và cố thủ cứ điểm được phát triển bởi hãng Epic Games – cha đẻ Gear of War sẽ chính thức bước vào giai đoạn Early Access vào ngày 25 tháng 7.

Còn nhớ, trò chơi thuộc thể loại hành động góc nhìn người thứ ba này đã được công bố lần đầu tiên vào tận ngày 10 tháng 12 năm 2011. Fortnite được nhiều người nhận xét là một sự giao thoa giữa Minecraft (xây dựng) và Left 4 Dead (hành động bắn súng, tập trung sinh tồn trước bầy xác sống).

Fortnite

Quá trình sản xuất tựa game này cũng gặp lắm gian truân mà theo chính lời ông Darren Sugg, giám đốc sáng tạo của trò chơi, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Đưa được Fortnite đến với cộng đồng  là một công việc thực sự dựa trên tình yêu và tâm huyết bởi một đội ngũ tài năng và tận tụy trong nhiều năm.”

Fortnite

Trò chơi sẽ được ra cho Xbox One, PS4, PC, và Mac. Dưới đây là đoạn giới thiệu mới:

.

Hồi mới được công bố lần đầu tiên vào năm 2011, kế hoạch ban đầu của sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 là một dự án độc quyền trên nền tảng PC. Tuy nhiên, hiện nay Fortnite đã sẵn sàng ra mắt các game thủ vào ngày 25 tháng 7 tới cho cả PlayStation 4, Xbox One, PC và Mac thông qua hình thức Early Access. Nhưng phiên bản PC và Mac sẽ sử dụng trình khởi chạy riêng của Epic, chứ không phải Steam.

Fortnite

Những điểm độc đáo trong Fortnite, ngoài việc rủ rê bạn bè phối hợp co-op để phòng thủ trước tầng tầng lớp lớp xác sống đang kéo đến, cả đội còn phải tính toán xây dựng các công trình phòng thủ nhằm đẩy lùi những đợt sóng quái vật ngày càng lớn. Mọi người sẽ phân chia vai trò thu thập tài nguyên, vật phẩm và liên tục nâng cấp cứ điểm phòng ngư của mình vào buổi sáng và tập trung lại chiến đấu vào ban đêm. Đợt cố thủ này sẽ kéo dài 14 ngày, như cách chơi chữ của tiêu đề gợi ý.

Fortnite

Địa hình và bản đồ của Fornite được tạo hoàn toàn ngẫu nhiên nên mang đến giá trị chơi lại cao. Người chơi được cung cấp nhiều loại vũ khí, từ tầm trung tới tầm xa như súng ngắn, shotgun, súng trường bắn tỉa,…. và cận chiến như katana. Trò chơi có bốn class nhân vật khác nhau: Ninja, Outlander, Soldier và Constructor. Mỗi lớp nhân vật lại sở hữu những khả năng khác nhau.

Fortnite

Ví dụ: tường cao chỉ có thể được xây dựng bởi các class xây dựng – constructor, trong khi khả năng cận chiến của ninja lại vượt trội so với các class khác. Người chơi cũng có thể phá hủy các vật thể môi trường để thu thập tài nguyên, nguyên liệu cần thiết.

Fortnite

Thông qua hình thức Early Access, các game thủ yêu thích và muốn hỗ trợ cho hảng sản xuất có thể chi tiền ra mua trò chơi, mặc dù chưa hoàn chỉnh, nhưng cũng giúp Epic Games và People Can Fly có thêm kinh phí để cải tiến chất lượng sản phẩm. Việc phát hành Fortnite sẽ tương tự như Paragon của Epic, nó sẽ được chính thức tung ra dưới dạng tựa một sản phẩm free-to-play sau quá trình Early Access.

Nếu bạn muốn trải nghiệm Fortnite sớm, có thể mua gói Founder’s Pack để truy cập vào game ngay ngày 21 tháng 7, tức 4 ngày trước thời điểm ra mắt chính thức. Giao dịch này sẽ cung cấp thêm Heroes, tài nguyên vật phẩm, vũ khí và vài ưu đãi độc quyền khác trong game.

Tổng hợp

Bài liên quan
Game Mobile

Tòa cấm vĩnh viễn Apple gỡ bỏ Unreal Engine khỏi App Store

Game Mobile

Bị từ chối khôi phục Fortnite iOS, Epic Games đứng trước nguy cơ thua kiện

PC - Console

Abzu và Rising Storm 2: Vietnam đang miễn phí trên Epic Games

Game Mobile

Apple hối thúc toà án bác yêu cầu của Epic Games về lệnh cấm Fortnite Mobile