close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Game Online

Sau 13 năm, Ragnarok Online chính thức bị ‘khai tử’

Tựa game Ragnarok Online sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 19/02 này.

Theo thông báo mới nhất của nhà phát hành Kunlun Games, vào ngày 19/02 này, tựa game Ragnarok Online sẽ chính thức nói lời tạm biệt cộng đồng game thủ tại thị trường Trung Quốc. Sau 13 năm đi vào hoạt động, Ragnarok Online có thể xem là một trong những tựa game lão làng và được rất đông game thủ trên thế giới yêu thích. Tại máy chủ Trung Quốc, game cũng thu hút rất nhiều người chơi Việt Nam tham gia trải nghiệm.

ragnarok (1)

Ragnarok Online mở cửa lần đầu tiên tại Trung Quốc dưới sự vận hành của Softworld Beijing vào năm 2003, sau đó trò chơi được chuyển nhượng lại cho hãng Shanda Games vào năm 2005. Sau gần 8 năm, thì vào năm 2013 trò chơi chính thức dưới sự quản lý của Kunlun Games. Mặc dù với sự cố gắng và cung cấp nhiều tính năng, sự kiện hấp dẫn nhằm khôi phục cộng đồng người chơi, nhưng thời gian gần đây game vẫn giảm mạnh số lượng người chơi. Việc này dẫn đến Kunlun phải chính thức thông báo đóng cửa.

ragnarok (2)

Tuy vậy, theo một thông tin thêm cho biết, nhà phát hành vẫn sẽ giữ lại toàn bộ cơ sở dữ liệu của các game thủ đã gắn bó với sản phẩm. Có thể hãng sẽ chờ đợi một thời điểm thích hợp hoặc một nhà phát hành khác cùng hợp tác để hồi sinh trò chơi trong tương lại. Dù sao thông báo đóng cửa này là một tin đáng buồn cho cộng đồng game thủ ngay khi sau dịp Tết cổ truyền vừa mới hết.

[fresh_embepost pid=”319363″ ]

[fresh_embepost pid=”316889″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Ngộ Kiến Nghịch Thuỷ Hàn - Game 'hẹn hò' mới lạ sắp phát hành tại Việt Nam

Game Mobile

Hội nghị Game Trung Quốc 2020 nêu lên nhiều vấn đề trong phát triển trò chơi

Game Mobile

Tencent có thể là đối tượng nhắm đến trừng phạt của Mỹ, sau Huawei và TikTok

Game Mobile

Thị trường game nào lớn nhất với Trung Quốc hiện nay, có phải Việt Nam?