close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Sản xuất game mobile 3A đồ hoạ Unreal Engine, xu hướng 2021 của Tencent?

QUỐC TẾ_ Liệu chăng sản xuất game mobile 3A đồ hoạ Unreal Engine là xu hướng 2021 của Tencent? Gần đây, hãng đã có nhiều dự án trò chơi di động 3A.

Hơn 1 tháng trước, Wu Hao, Tổng giám đốc Epic Games tại Trung Quốc, cho hay số lượng nhà làm game mobile bằng công cụ Unreal Engine (UE4) tại đại lục tăng 533% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này, theo đánh giá của riêng Wu Hao, là “rất đáng kinh ngạc”.

Sản xuất game mobile 3A đồ hoạ Unreal Engine, xu hướng 2021 của Tencent?

Sản xuất game mobile 3A đồ hoạ Unreal Engine, xu hướng 2021 của Tencent?

Người dẫn đầu ngành công nghiệp game đại lục – Tencent, cũng không ngoại lệ. Gần đây, hãng đã ráo riết vận hành một số dự án trò chơi di động UE4 tiêu chuẩn 3A. Công ty cũng bắt đầu tích cực tuyển dụng nhân sự kỹ thuật UE4 để làm game.

Hiện tại, trong số 4 nhóm studio lớn là Tencent Games, TiMi Studio, Photon (Aurora Studio) và Lightspeed and Quantum Studios thì 3 trong nhóm đó phát triển các dự án game mobile sử dụng UE4. Tất cả đều đang tuyển dụng rầm rộ tài năng UE.

PUBG Mobile – Game for Peace và Awakening of Dawn là những trò chơi di động sinh tồn do Lightspeed and Quantum Studios phát triển bằng UE4.

TiMi cũng đã công bố một dự án game đua xe do studio J1 được phát triển bằng công cụ UE4 khác hẳn với phong cách hoạt hình của QQ Speed ​​Mobile nổi tiếng. Game mobile này tham vọng phát triển như Need for Speed (EA), Forza Motorsport (Microsoft Studios).

Cách đây 1 tuần, studio TiMi T1 cũng đã thông báo tuyển dụng nhân sự cho dự án game di động 3A mang phong cách đẳng cấp như Assassin’s Creed của Ubisoft.

Sản xuất game mobile 3A đồ hoạ Unreal Engine, xu hướng 2021 của Tencent?

Sản xuất game mobile 3A đồ hoạ Unreal Engine, xu hướng 2021 của Tencent?

Tại một cuộc họp báo do GameLook tổ chức vào năm ngoái, Tencent đã tiết lộ rằng chi phí thành lập một dự án nội bộ rất cao, thậm chí lên tới hàng trăm triệu nhân dân tệ.

Game mobile 3A là mục tiêu của chúng tôi, nhưng Tencent không thể thực hiện nó trong một sớm một chiều. Vì vậy, chúng tôi phải làm từng bước một” – một đại diện hãng chia sẻ. Tencent sẽ mua lại và đầu tư vào một số lượng lớn các công ty và studio có kinh nghiệm sản xuất game 3A bao gồm Platinum Studio, Funcom và các nhà phát triển loạt game DayZ và ARMA Bohemia Interactive.

Ma Xiaoyi, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc kinh doanh trò chơi của Tập đoàn Tencent, từng nói rằng mục tiêu doanh thu trong tương lai của Tencent Games là “một nửa trong nước và một nửa ở nước ngoài. Vào năm 2019, thị trường nước ngoài đã chiếm 23% tổng doanh thu của Tencent từ hoạt động kinh doanh trò chơi của mình.

Trong một cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu Tencent thực hiện đối với những người chơi game Tencent, 49,2% người chơi game cho biết game Trung Quốc không đủ sáng tạo và cần phải tiếp thu học hỏi hơn nữa.

Bài liên quan
Game Online

WeGame - 'Steam của Trung Quốc' như thế nào sau 4 năm?

Game Mobile

Game MOBA di động của Tencent chiếm lĩnh doanh thu toàn cầu

Game Mobile

Tencent, Alibaba và Baidu thoát khỏi sự siết chặt của Mỹ

8.4
Game MobileReview

Soi Tuyết Ưng VNG ngày đầu ra mắt tại Việt Nam 14/01