close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Sẵn sàng cho siêu phẩm Evangelion: 3.0+1.0

ANIME_ Neon Genesis Evangelion sắp một lần nữa oanh tạc màn ảnh rộng vào tháng 6 tới sau một thời gian dài vắng bóng. Có thể dễ hiểu nếu bạn cần ôn lại các sự kiện trước khi đến với Evangelion: 3.0+1.0. 

Trước khi movie thứ 4 và cuối cùng, Evangelion: 3.0+1.0 trở lại vào ngày 27/06/2020, Studio Khara đã chia sẻ một video highlight ngắn để đưa chúng ta trở lại cuộc hành trình qua 3 bộ phim trước đó. Trên thực tế, chính Hideaki Anno đã edit video, vì vậy nếu bạn đã theo dõi tất cả nhưng cần phải xem lại một số khoảnh khắc quan trọng, hãy tìm hiểu ở video bên dưới.

Video do Hideaki Anno edit

♦ Mười phút đầu tiên của Evangelion: 3.0+1.0 trước đây đã được trình chiếu tại Paris vào năm ngoái trong một sự kiện giới hạn.

Dù có tin hay không, đã 8 năm kể từ khi Neon Genesis Evangelion xuất hiện trên màn ảnh rộng. Phần phim thứ 3, Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo oanh tạc các cụm rạp vào năm 2012 đem về cho Toei và Khara 66.61 triệu USD doanh thu toàn cầu. Nhưng kể từ đó thương hiệu Evangelion hoàn toàn chìm vào quên lãng.

Để lí giải cho điều này, chúng ta cần quay lại thời điểm Evangelion: 3.0+1.0 được công bố bên cạnh sự kiện ra mắt Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo như một cái kết cho chuỗi dự án tái thiết lập series đình đám này với tên gọi Rebuild của đạo diễn Hideaki Anno. Ban đầu movie cuối cùng này có tên là Evangelion: Final, xong qua nhiều lần delay dời lịch, tên chính thức của bộ phim đã bị thay đổi thành như hiện tại.

Trailer Evangelion: 3.0+1.0

Sau những mâu thuẫn trong khâu sản xuất của phần phim thứ 3, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Hideaki Anno tuyên bố ông đang bị trầm cảm và không thể thực hiện phần cuối của series như lịch trình trước đó. Tuy nhiên, “ông kẹ” Toho (lúc vày đồng phân phối với Toei) gửi lời mời hấp dẫn hơn tới Anno cho vị trí đạo diễn movie Shin Godzilla trong dự án reboot thương hiệu Godzilla của hãng. Sự kiện này khiến ông hoãn công việc đang dang dở với Evangelion: 3.0+1.0 mặc dù phần phim trước đó rất thành công tại phòng vé.

Sau một lời xin lỗi đến người hâm mộ, đạo diễn hoạt hình Takeshi Honda tuyên bố rằng bộ phim cuối cùng đã tiếp tục đi vào phát triển và hiện đang trong quá trình làm việc. Hãng phim đã tweet vào ngày 05/04/2017 rằng mọi công việc vẫn diễn ra suôn sẻ. Cuối cùng lịch công chiếu bộ phim cũng được ấn định như đã nói ở trên.

Bài liên quan
Phim-Truyện

12 Anime Sci-Fi nên xem dựa trên Cung hoàng đạo của mỗi người

Phim-TruyệnThư Giãn

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế

Phim-Truyện

Evangelion công bố tên đầy đủ sau 8 năm và hoãn vì COVID-19

Góc NhìnPhim-Truyện

Đạo diễn Hayao Miyazaki có thực sự ghét Anime?