close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Samurai 8 liệu có thành công như Naruto?

Kishimoto hiện có một bộ manga mới tên Samurai 8: The Tale of Hachimaru. Được xuất bản trên Weekly Shonen Jump, nhân vật samurai, nhân vật chính tóc vàng có rất nhiều điểm tương đồng bề ngoài với Naruto. Dưới đây là một cái nhìn chính xác về bộ manga và so sánh với những thành công trước đây của Kishimoto.

Bộ manga nổi tiếng Naruto đã kết thúc vào 5 năm trước, sớm nhường chỗ cho phần tiếp theo có tên Boruto. Mặc dù series Boruto nối tiếp câu chuyện, xong nó được viết và vẽ bởi những người khác nhau, không phải là người đã làm nên thành công trước đó của Naruto – Masashi Kishimoto.

Sơ lược về Samurai 8: The Tale of Hachimaru

Theo như tên của bộ manga, Samurai 8: The Tale of Hachimaru kể về một cậu bé tên là Hachimaru, người mơ ước trở thành một samurai mặc dù bị khuyết tật nặng về thể chất buộc cậu phải kết nối cơ thể với hệ thống hỗ trợ duy trì cuộc sống. Vì khuyết tật, Hachimaru được cha mình chăm sóc và dành phần lớn thời gian trải nghiệm cuộc sống bằng cách chơi trò chơi điện tử thực tế ảo.

Hachimaru vô tư ước nhiều điều, chẳng hạn như: ước cậu khỏi bệnh và quan trọng nhất chính là được trở thành một Samurai. Không ngờ rằng Hachimaru lại chính là người được chọn để thực hiện một lời tiên tri cổ xưa. Vị thần chiến binh, Fudo Myo-o đã niêm phong một bí mật sẽ cứu toàn bộ thế giới bên trong Hộp Pandora. Để tránh sự diệt vong của vũ trụ, một chiến binh phải xuất hiện để tìm đủ 7 chiếc chìa khóa của hộp Pandora và cứu lấy thiên hà.

Các Samurai có thể tách các bộ phận cơ thể ra như một Cyborg

Những người bạn đồng hành của Hachimaru, bao gồm cha cậu, chú chó của cậu và Daruma. Daruma, còn được gọi là Sói lang thang, là một Samurai và người học việc hàng đầu của The Great Yasha, anh ta bị phong ấn vào cơ thể của một con robot mèo. Và khi ý chí chiến binh của Hachimaru được đánh thức hòa làm một với một “Locker Ball” khiến cậu trở thành Samurai nửa người nửa máy, cậu đã có thể bỏ lại sau lưng hệ thống hỗ trợ sự sống để theo đuổi định mệnh cứu thiên hà.

Hachimaru sau khi nhận được “chúc phúc của Fudo Myo-o” và trở thành Samurai

Các yếu tố khoa học viễn tưởng của bộ manga thậm chí còn đan xen ma thuật tạo nên một thế giới đầy rẫy công nghệ, biến hình và siêu nhiên. Các mãnh vỡ áo giáp hay thậm chí các bộ phận cơ thể của họ đều có thể tự lắp ráp lại trong các trận chiến, giống như các android nhưng là ở thời phong kiến Nhật Bản. Nhiều thiết kế cũng gợi nhớ đến các manga cyberpunk như Akira của Katsuhiro Otomo và Battle Angel Alita của Yukito Kishiro.

Samurai 8 và Naruto

Samurai 8 và Naruto có nhiều điểm tương đồng khá rõ ràng. Cả hai đều lấy đề tài về các khái niệm văn hóa cổ xưa của Nhật Bản là Ninja và Samurai. Ngoài ra, Kishimoto chỉ viết kịch bản cho bộ truyện, với Akira Okubo thực hiện phần hình ảnh minh họa. Okubo là trợ lý của Kishimoto trong quá trình sản xuất Naruto, do đó giải thích lý do tại sao phong cách nghệ thuật của họ rất phù hợp với Samurai 8.

Tuy nhiên, Samurai 8 nổi bật hơn Naruto vì sử dụng yếu tố khoa học viễn tưởng vào câu chuyện (Boruto cũng đang áp dụng điều tương tự). Cả 2 nhân vật chính, Hachimaru và Naruto đều là những đứa trẻ bất hạnh nhưng luôn có một niềm đam mê mãnh liệt ở mỗi người. Nauro bị mọi người ruồng bỏ vì có Cửu Vĩ trong người, Hachimaru thì hoàn toàn bại liệt cho đến khi được chọn làm Samurai. Ở Naruto là mục tiêu trở thành Hokage còn Hachimaru là ước mơ được chiến đấu như một Samurai thực sự. Ngoài ra tích cách “tsundere” giữa 2 nhân vật chính với cha của họ đều được lấy cảm hứng từ chính mối quan hệ giữa Kishimoto với con trai của ông sau sự thành công quá lớn của Naruto.

Trong khi Naruto sử dụng lối kể chuyện dựa vào các trọng tâm chia theo từng arc, Samurai 8 thay vào đó lại chọn một câu chuyện tương tự như One Piece, trong đó các anh hùng tìm kiếm “MacGuffin” làm động lực cho câu chuyện. Kishimoto đã tuyên bố rằng ông mong muốn câu chuyện chỉ được trải dài trên 10 tập, ít hơn rất nhiều so với Naruto. Tuy nhiên, nếu ông có ý định lên kế hoạch cho những thứ như Eiichiro Oda đang làm với One Piece, Kishimoto có thể dễ dàng tạo một công thức cho phép Samurai 8 kể tiếp câu chuyện của mình trong nhiều năm tới.

Tổng kết

Samurai 8 có nhiều đột phá mới lạ từ khâu tạo hình cho đến nội dung hơn Naruto. Những bước đầu tiên đã gặt hái được một lượng lớn fan hâm mộ nhất định, xong để đạt được thành công như Naruto đã từng thì cần phải xem xét thêm một thời gian. Tóm lại, ngay lúc này series chỉ mới bắt đầu với 27 chap, tương lai của nó vẫn sẽ rộng mở và cũng được kì vọng hơn so với phần spin-off Boruto của Naruto.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tại sao Boruto là một nhân vật chính tệ hơn Naruto?

Phim-Truyện

Naruto: Sẽ thế nào nếu Itachi là người nhận được đôi mắt từ Sasuke?

Phim-Truyện

Naruto mạnh đến mức nào nếu không có Cửu Vĩ?

Phim-Truyện

Điều thú vị từ trận chiến Boruto vs Kawaki trong tập 1