Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

PC - Console

[Săm soi] Rise of the Tomb Raider của Xbox One X phô diễn đồ họa “trên cơ” PS4 Pro

Theo như phân tích của nhóm Digital Foundry uy tín, Rise of the Tomb Raider của Xbox One X sẽ là phiên bản sở hữu chất lượng tốt nhất trên console.

Với việc thời điểm chính thức bày bán Xbox One X đang đến gần, nhiều người hẳn đang tự hỏi các phiên bản trò chơi trên hệ máy này khi đem so sánh với PlayStation 4 Pro sẽ ra sao. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã phát hành một danh sách bao gồm hơn một trăm tựa game sẽ được nâng cấp trên Xbox One X – trong đó có Rise of the Tomb Raider.

Rise of the Tomb Raider

Nhân dịp này, các kỹ thuật viên trong nhóm Digital Foundry của EuroGamer đã tiến hành phân tích, so sánh phiên bản Rise of the Tomb Raider trên PlayStation 4 Pro với bản demo và trailer dành cho cho Xbox One X tại sự kiện Gamescom vừa qua, cho thấy những kết quả có thể dự đoán được.

Rise of the Tomb Raider

Theo như những gì được trình bày trong đoạn video bên dưới, Digital Foundry tuyên bố rằng “phiên bản Xbox One X của trò chơi sẽ là phiên bản Rise of the Tomb Raider chất lượng nhất trên console”.

.

Để đi đến kết luận đó, Digital Foundry đã so sánh các cài đặt hình ảnh khác nhau trong khi chuyển động, ở tốc độ 50%, và trong cả những khung hình tĩnh. Như bạn có thể thấy trong video, ở mọi trường hợp thì phần hình ảnh trên Xbox One X rõ ràng tốt hơn và thường mang lại nhiều chi tiết hơn bản PS4 Pro.

Bạn có thể bấm vào loạt hình dưới để phóng to và tự mình xem xét lấy:

Rise of the Tomb Raider

Rise of the Tomb Raider

Rise of the Tomb Raider

Bây giờ, bạn đang có thể tự hỏi “điều gì tạo nên sự khác biệt về mặt hình ảnh nếu cả hai đều là 4K?”

Digital Foundry đã trả lời câu hỏi đó, và nó liên quan đến cái cách mà phần hình ảnh 4K được kết xuất trên các hệ máy khác nhau.

PlayStation 4 Pro sở hữu được một kỹ thuật được gọi là “checkerboard rendering” để đạt được số điểm ảnh cần thiết (thường sẽ là upscale để đạt 4k chứ không “thuần”). Trong khi đó, Xbox One X với những phần cứng thiết bị được nâng cấp của nó có thể đẩy độ phân giải 4K “thuần”, mang lại sự tinh tế đáng kể chi tiết.

Rise of the Tomb Raider

Song song đó, Digital Foundry cũng ghi nhận rằng phiên bản Xbox One X về mặt kết cấu vân bề mặt, độ sâu trường ảnh và kĩ thuật làm mờ có thể nói là tiệm cận với cả phiên bản PC. Các cải tiến mới cũng mang đến tốc độ khung hình được tối ưu hóa, mà theo lời Digital Foundry cho biết là đạt mốc 60fps ổn định trong suốt bản demo.

Rise of the Tomb Raider

Cuối cùng, cần lưu ý rằng bài kiểm tra và phân tích này chỉ đơn giản được thực hiện với bản demo của trò chơi hiện tại, chứ không phải phiên bản hoàn thiện cuối cùng trên Xbox One X. Chúng ta còn phải đợi cho đến khi sản phẩm chính thức xuất hiện để đưa ra các thông tin kết luận cuối cùng.

Theo Dualshockers

http://game4v.com/pc-console/game-bac-dau-than-quyen-moi-tung-trailer-chinh-thuc-ra-mat-vao-nam-2018-453282.g4v

Bài liên quan
Game Online

Final Fantasy XIV Shadowbringers hé lộ cốt truyện mới

Game Mobile

Square Enix hé lộ Tam Quốc Chí Loạn Vũ, đẹp đến nao lòng

Game Mobile

Final Fantasy: Brave Exvius đến Trung Quốc

8.7
PC - ConsoleReview

Final Fantasy VIII Remake được Square Enix cân nhắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.