close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Sakuna: Of Rice and Ruin tựa game dành cho tuổi teen

Bạn sẽ hào hứng ngay từ trailer trò chơi Sakuna: Of Rice and Ruin. Các công đoạn trồng lúa, giã gạo… cho đến chiến đấu đều rất vui nhộn.

Sakuna: Of Rice and Ruin là sự kết hợp tuyệt vời nhiều thể loại game nhập vai, trồng trọt, chiến đấu, đi cảnh… Trò chơi có góc nhìn thứ ba và góc nhìn ngang. Game đề cao giá trị của lao động và cộng đồng từ người cho đến vật. Nhưng vẫn không quên thêm thắt vào đó những nhiệm vụ tiêu diệt quái vật. Các pha tung kỹ năng rất đẹp mắt, chém liên hoàn, bay lên cao tấn từ trên xuống một cách mạnh mẽ. Phần trồng lúa và thu hoạch được mô phỏng gần như đầy đủ nhất các công đoạn của người nông dân thời xưa. Đào đất, gieo hạt, chăm sóc, cắt lúa, phơi lúa, giã gạo.

Sakuna: Of Rice and Ruin

Bạn sẽ vào vai nhân vật chính tên là Sakuna

Bạn sẽ vào vai nhân vật chính tên là Sakuna, cô là một vị thần bị đày đến một vùng đất hẻo lánh có nhiều yêu tinh. Đó là lý do bạn sẽ thực hiện hai công việc là làm nông và đánh đuổi bọn quái vật. Khi hoàn thành được các nhiệm vụ được giao thì Sakuna mới trở thành một vị thần thực thụ. Bố mẹ của Sakuna là thần chiến tranh và thần mùa màng muốn rèn luyện con gái của mình. Bằng cách cho cô thực tập cuộc sống vất vả với đồng ruộng và rơi vào hiểm nguy từ các cuộc chiến. Các hoạt động cũng giúp bạn lên level, có thêm trang bị và kỹ năng mới.

Sự kết hợp giữa trang phục và công cụ làm nông uyển chuyển khi chiến đấu rất tốt. Nó tốt như phần đồ họa hoạt hình đẹp đẽ kết hợp cùng âm thanh, phần lồng tiếng đậm chất Nhật Bản. Số lượng trùm khá nhiều (gần 20) khiến game không nhàm chán, chúng thường là những loài động vật. Cảnh đánh, chém là có nhưng không rên rợn và cái chết cũng lượt bỏ để phù hợp với game dành cho tuổi thiếu niên. Mỗi lần đánh trùm, cơ chế game rất giống với thể loại đấu võ đài. Bạn như thể đang chơi Street Fighter V hay TEKKEN 7 vậy.

trồng lúa

Đây là sự kết hợp tuyệt vời nhiều thể loại game

Một số chi tiết khác làm cho Sakuna: Of Rice and Ruin khá rộng về gameplay. Chẳng hạn như chuẩn bị cho mùa vụ, ngâm hạt giống, làm các nhiệm vụ hái trái cây. Tiêu diệt quái bằng phép thuật, thu thập các mảnh quặng, khám phá một khu vực nào đó. Sakuna: Of Rice and Ruin mới ra mắt thị trường 10/11/2020 trên Steam, PlayStation 4 và Switch. Tựa game này được phát hành bởi XSEED Games, Edelweiss là đơn vị phát triển.

Xem thêm: Điều gì tạo nên một game thế giới mở hấp dẫn?

Bài liên quan
PC - Console

Điểm danh những tựa game đi cảnh hay nhất thời kỳ "hậu SNES"

Giftcode

[Giftcode] Cổ Long rộn ràng đón chào máy chủ Lục Tiểu Phụng

PC - Console

Sau Breath of the Wild, đến lượt Persona 5 được giả lập dành cho game thủ PC

PC - Console

Five Nights of Freddy's phiên bản RPG vừa ra mắt trên Steam đã bị thu hồi