close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Sakuna: Of Rice and Ruin – sự kết hợp độc đáo của thể loại hành động và… mô phỏng nông trại

Trong Sakuna: Of Rice and Ruin, bên cạnh việc bảo vệ ngôi làng yêu dấu khỏi bàn tay quỷ dữ, bạn còn phải chăm bẵm cho những ruộng lúa nước và tỉ mẫn thu hoạch thành quả khá kì công

Hội chợ E3 vừa qua góp mặt kha khá những tựa game AAA lớn như God of War, Assassin Creed, và Call of Duty. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một vài sản phẩm tuy ít tên tuổi nhưng lại gây được sự ấn tượng bởi lối chơi độc đáo và nghệ thuật thiết kế riêng biệt. Và Sakuna: Of Rice and Ruin là một trò chơi như thế. Nó là sự kết hợp giữa lối chơi platform hành động chiến đấu mãn nhãn và mô phỏng… nông trại. Một sự pha trộn kỳ lạ, nhưng lại được nhà sản xuất tinh tế hòa quyện vào nhau.

Sakuna: Of Rice and Ruin

Sakuna: Of Rice and Ruin hiện đang được hoàn thiện bởi nhà phát triển Edelweiss, dự kiến phát hành trên PC và Playstation 4 trong năm tới. Như đã đề cập ở trên, nó kết hợp lối chơi chiến đấu thú vị với một chút gia vị của Harvest Moon. Tại sự kiện E3 vừa qua, một bản Demo đã được giới thiệu cho khán giả trải nghiệm và hầu hết người xem đều cảm thấy bị cuốn hút.

Sakuna: Of Rice and Ruin

Trong Sakuna: Of Rice and Ruin, người chơi điều khiển một nữ thần chuyên trồng trọt và thu hoạch nông sản có vóc người nhỏ nhắn. Cô có nhiệm vụ chính là bảo vệ một ngôi làng bằng cách chống lại bầy quỷ dữ nguy hiểm. Phần combat mang lại chất lượng ấn tượng và cảm giác thỏa mãn không kém gì những trò chơi hành động đình đám của các hãng game lớn.

Sakuna: Of Rice and Ruin

Bạn có thể nhảy vào thực hiện những đòn combo trên không, tung hứng một cách dễ dàng và thú vị nhờ vào một chiếc khăn ma thuật, cho phép phóng từ mục tiêu này đến mục tiêu khác. Nếu chọn tập trung vào một mục tiêu duy nhất, có thể đấm văng kẻ địch, túm chúng lại bằng khăn và quăng quật xuống đất. Mọi động tác đều mang lại sự dứt khoát và uy lực.

Phần hình ảnh trong game mang những mảng màu sắc tươi sáng, phảng phất chút theo phong cách cel shading nhẹ nhàng. Điều đó giúp người chơi cảm nhận được rõ nét thế giới kì ảo kia như được bước ra từ những trang truyện cổ tích. Nhưng điều thực sự thu hút vẫn là những phân cảnh chiến đấu, với hình ảnh một cô gái nhỏ bé cầm nông cụ thô sơ mà vẫn tả xung hữu đột cho bọn quái vật “ngậm hành” liên tục.

Rất tiếc là phần mô phỏng nông trang lại không được giới thiệu nhiều trong đợt ra mắt E3. Tuy nhiên, concept này được hứa hẹn sẽ rất lôi cuốn không kém gì các trường đoạn hành động.

Giữa những trận đánh boss và thăm dò màn chơi, Sakuna có thể chăm sóc một cánh đồng lúa nhỏ, trồng và gieo giống các loại cây.

Trong đoạn trailer bên dưới, bạn cũng có thể thấy Sakura sau khi thu hoạch xong một vụ lúa, nữ thần nhỏ nhắn cũng phải đập và tuốt hạt rất kì công.

.

Nếu Edelweiss có thể đảm bảo chất lượng của Sakuna: Of Rice and Ruin khi ra mắt có thể tốt như những gì mà nó đã thể hiện tại E3 2017 vừa qua, đây sẽ là một tựa game vô cùng sáng giá của năm 2018.

Tham khảo Kotaku

Bài liên quan
PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (29/08/2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.