close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Saitama mạnh hơn Goku vì một lí do đơn giản

Sức mạnh tuyệt đối của Saitama từ One-Punch Man sẽ đánh bại Goku của Dragon Ball trong một cuộc đọ sức nghiêm túc.

Có hai cái tên liên tục được nhắc đến khi thảo luận về những nhân vật mạnh nhất trong anime. Đầu tiên là Goku từ series kinh điển Dragon Ball. Đứng thứ hai là Saitama trong One-Punch Man đang rất nổi tiếng. Cả hai nhân vật chính đều được biết đến với sức mạnh to lớn và đã đánh bại những kẻ phản diện mạnh nhất trong vũ trụ của họ.

Câu hỏi đơn giản: “Ai mạnh hơn?” chắc chắn sẽ khơi mào cuộc chiến giữa người hâm mộ anime trong mọi bình luận. Có vẻ như người hâm mộ có xu hướng bỏ qua sự thật rằng Saitama là một anh hùng mạnh mẽ. Anh không chỉ mạnh mẽ, mà còn mạnh hơn bất kỳ anh hùng nào khác. Hãy phân tích hai điểm khác biệt rõ ràng giữa chúng và giải thích tại sao Saitama lại mạnh hơn Goku.

Là con người nhưng đã quá mạnh

Con người 100%

Saitama là anh hùng cấp B và chỉ là một con người bình thường. Anh làm mọi thứ mà một người bình thường làm và chắc chắn sẽ già đi theo thời gian. Ngoài ra, Saitama không có khả năng đặc biệt như sức mạnh tái tạo hoặc phép thuật. Goku, trong khi đó, đến từ một chủng tộc chiến binh ngoài hành tinh với siêu năng lực có thể bay, sử dụng ki và tăng cường sức mạnh của mình thông qua các dạng Super Saiyan. Saiyan còn có tốc độ lão hóa chậm hơn nhiều so với con người, như Vegeta đã nói đó là một lợi thế rất lớn.

Saitama mạnh hơn Goku vì một lí do đơn giản

Saiyan 100%

Bất chấp khoảng cách lớn về cấu trúc ADN cơ bản giữa họ, Saitama thể hiện sức mạnh ngang với một Saiyan thông thường mà không cần nỗ lực gì. Trong những trận đấu, Saitama đã sử dụng thậm chí nhiều hơn một chút so với sức mạnh thông thường của mình. Rõ ràng sức mạnh của anh có thể so sánh với cấp độ Super Saiyan. Khán giả đều biết anh có thể đạt được sức mạnh lớn như thế nào chỉ với sự khác nhau giữa cú đấm bình thường và nghiêm túc của mình.

Nếu Saitama luyện tập như Goku?

Saitama mạnh hơn Goku vì một lí do đơn giản

Goku rèn luyện võ thuật trong nhiều môi trường khác nhau. Anh thậm chí đã đi đến các hành tinh khác để cải thiện kỹ năng và sức bền của mình. Vì Goku thích chiến đấu nên không chỉ cải thiện kỹ thuật trong thực chiến mà còn cả mức sức mạnh tối đa.

Mặt khác, One-Punch Man chỉ đề cập đến bài tập hàng ngày của Saitama: 100 lần chống đẩy, 100 lần gập bụng, 100 lần bật nhảy và chạy 10km. Từ những gì đã diễn ra trong anime, có vẻ như anh không cần phải cải thiện hay thay đổi. Nếu việc huấn luyện khắc nghiệt hơn đã làm tăng sức mạnh của Goku, thì điều này cũng nên áp dụng cho Saitama. Saitama đạt đến ngưỡng sức mạnh hiện tại chỉ bằng cách dựa vào các bài tập truyền thống.

Saitama mạnh hơn Goku vì một lí do đơn giản

Frieza là một ví dụ cho việc: Sẽ thế nào nếu Saitama luyện tập khắc nghiệt như Goku?

Một nhân vật khác cũng tương tự Saitama là Frieza. Tên phản diện này chỉ cần tập luyện trong khoảng thời gian ngắn ngủi đã đạt đến trạng thái Golden Frieza. Hãy tưởng tượng cùng một cách luyện tập của Goku cho Saitama và cả Frieza. Liệu họ sẽ mạnh đến mức nào?

Vậy, có thể đưa ra giả thuyết rằng nếu Saitama huấn luyện giống hệt như cách Goku đã làm, anh ta sẽ mạnh hơn Goku rất nhiều.

Kết luận

Mặc dù cả hai nhân vật chính đều cực kì mạnh, nhưng rõ ràng là họ có sự khác biệt lớn với nhau. Một người là sinh vật ngoài Trái Đất, trong khi người kia là anh hùng bán thời gian. Thực tế là cả hai luôn đứng gần nhau trong các bảng xếp hạng sức mạnh cho thấy Saitama có lợi thế trong cuộc chiến này.

Saitama thể hiện sức mạnh áp đảo mọi quái vật một cách dễ dàng nhưng vẫn còn nhiều chỗ để phát triển. Tại thời điểm này, anh chưa bao giờ cần sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình, trong khi Goku thường xuyên phải đạt đến giới hạn.

Nhìn chung, cá nhân tôi nhận định Saitama sẽ chiến thắng trong cuộc thi sức mạnh. Tất nhiên, Goku sẽ luôn là một trong những nhân vật vĩ đại, nhưng bằng chứng về những hạn chế của anh quá rõ ràng. Không có vũ khí nào lớn hơn khả năng tăng trưởng vô hạn và tiềm năng của Saitama thậm chí còn lớn hơn.

>>> Xem thêm: One Punch Man: Đây là anh hùng duy nhất ‘mạnh’ như Saitama

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện OPM và Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Vegeta sẽ là người 'sửa sai' cho Goku trong chap 66

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Phim-Truyện

Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Tiết lộ về nguồn gốc của Ultra Instinct