close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

SaGa Scarlet Grace: Ambitions ra mắt kèm trailer mới

Dòng game thương hiệu Saga 30 năm tuổi của Square Enix “SaGa Scarlet Grace: Ambitions” vừa qua đã đổ bộ lên nền tảng Mobile, giờ đây tựa game lại rục rịch ngày ra mắt cho Steam và các hệ máy khác.

Vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế cổ điển thuần túy, dòng game SaGa bên cạnh các tượng đài khác của Square Enix như Final Fantasy, Chrono Cross, Star Ocean mang lại doanh thu không hề nhỏ, cũng như góp phần khiến tên tuổi của hãng game này được nhiều người biết đến hơn. Trải qua một thời gian dài dằng dẳng sau 30 năm, thật khó tin thương hiệu này vẫn được gìn giữ và phát triển tiếp tục hậu bản mới của nó, dù có sự khởi đầu trở lại khá gian nan và vất vả so với các tựa game khác hiện tại.

Nội dung của SaGa Scarlet Grace trong phiên bản Mobile trước đây ra mắt vào năm 2018 từng bám sát theo phần cốt truyện ra mắt lần đầu trên PS Vita năm 2016, giữ được vóc dáng cổ điển, cùng gameplay nhập vai theo lượt quen thuộc. Đưa các game thủ một lần nữa trở về thế giới giả tưởng của thập niên 80. Xoay quanh cốt truyện của 4 nhân vật chính trong chuyến hành trình cứu lấy thế giới.

Tựa game này còn được công bố sẽ ra mắt trên Steam và Nintendo Switch vừa qua tại sự kiện Nintendo Direct với tên gọi mới Saga Scarlet Grace: Ambitions. Người chơi giờ đây sẽ mất một chút thời gian để làm quen với cơ chế mới thay đổi trong game. Bạn sẽ được trải nghiệm góc nhìn của các nhân vật chi tiết hơn thông qua địa vị nghề nghiệp, cũng như các mối quan hệ tùy chỉnh trong game sẽ do người chơi cân bằng. Độ khó trong game giờ đây cũng được nâng lên rất cao để phù hợp với tiêu chuẩn của các fan cứng dòng game nhập vai cổ điển, hãng phát triển đã thay đổi tốt nhất có thể đưa vào gameplay hiện tại của trò chơi.

Dĩ nhiên với một lối combat theo lượt nhất định, bạn sẽ chỉ việc suy tính và đưa ra những quyết định thật sáng suốt khi chọn hành động cho các nhân vật, bạn sẽ điều khiển cả 4 người trong một trận đấu, tốc độ của game diễn ra theo thời gian thực. Bạn ra hiệu lệnh chiến đấu càng lâu, đối thủ sẽ càng có nhiều cơ hội tấn công nhân vật của bạn hơn.

Tuyến nhiệm vụ phụ cũng rất đa dạng, từ các quest về tính năng xã hội, làm quen với các nhân vật ẩn, tìm kiếm vị trí của những con boss khoai nhất game,… chắc chắn sẽ không thiếu trong SaGa Scarlet Grace: Ambitions.

Tuy vẫn chưa có thông tin chính xác hơn về nội dung cốt truyện sẽ có điều chỉnh hay bổ sung gì mới trong phiên bản này, nhà phát hành nhật bản có đề cập họ sẽ bổ sung nội dung tiếng anh bên cạnh phiên bản gốc tiếng nhật cho các hệ thống như Steam.

Với  những cải tiến đáng kể trong phiên bản này, những ai đã từng đam mê cốt truyện của dòng game SaGa sẽ lại có cơ hội trải nghiệm chuyến hành trình mới, dự án cũng được xem là bước đệm vực dậy dòng game 30 năm tuổi của Square Enix trước khi có những bước đi kế tiếp rõ ràng hơn tương tư với Final Fantasy VII Remake.

Hiện tựa game đã ra mắt vào ngày 3/12 vừa qua trên các hệ máy Nintendo Switch, PS4, PC, iOS, và Android cho phép các game thủ mua về trải nghiệm. Với những ai yêu thích dòng game SaGa nhập vai của Square Enix, bạn sẽ khó lòng từ chối phiên bản này để chuẩn bị cho sự ra mắt của Trial of Mana ra mắt vào năm sau.

 

Bài liên quan
PC - Console

Final Fantasy XVI xuất hiện với diện mạo mới, đen tối hơn rất nhiều

Game MobilePC - Console

NieR Re[in]carnation lộ diện trailer và gameplay chất lừ

PC - Console

Naoki Yoshida muốn mang Final Fantasy XIV lên PlayStation 5

PC - Console

Final Fantasy 7 Remake Part 2 sẽ thay đổi cốt truyện hoàn toàn