DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Rumble có phải là một lựa chọn tốt cho vai trò Hỗ Trợ?

Hiện tại, những lựa chọn kỳ lạ ở Đấu Trường Công Lý không chỉ bao gồm Soraka và Sona đường trên mà còn cả Rumble ở vị trí Hỗ Trợ.

Đội tuyển chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng con bài này là Afreeca Freecs trong trận đối đầu với Griffin. Người chơi Hỗ Trợ của họ, Son “Jelly” Ho-gyeong đã có màn thể hiện xuất sắc và đạt KDA chung cuộc 4/3/12, giúp đội nhà giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ nặng ký này.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến vị tướng này phù hợp với vị trí Hỗ Trợ? Nguyên nhân đầu tiên nằm ở sự linh động trong khâu cấm chọn. Như trong trận đấu với Griffin, Afreeca Freecs dành ba lượt pick đầu tiên để lựa chọn Rumble, Jarvan và Kennen, khiến cho đối phương tưởng rằng Rumble sẽ đi đường giữa.

Thứ hai, trong khi các vị tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ như Leona, Thresh hay Nautilus đang “làm mưa làm gió” ở vị trí Hỗ Trợ, Rumble có thể dễ dàng chống lại họ – tấm khiên có được từ kỹ năng W giúp hắn tránh bị “bốc hơi” tại chỗ, và một khi đã không bị tiêu diệt, lượng sát thương mà hắn đáp trả, đặc biệt là từ Súng Phun Lửa (Q) sẽ khiến bất cứ kẻ địch nào cũng phải dè chừng.

Thứ ba, lựa chọn Rumble ở đường dưới giúp đội nhà có khả năng chơi theo phong các hai pháp sư. Nếu bổ sung một vị tướng có khả năng khống chế mạnh, đội hình này sẽ có khả năng làm bay hơi bất kỳ vị tướng nào bên phía đối phương di chuyển lỗi.

Vậy đâu là những bí quyết để có thể thành thạo Rumble Hỗ Trợ? Đầu tiên, hãy nhớ rằng một trong những điểm mạnh của Rumble là lượng sát thương đầu trận rất lớn. Vì vậy, hãy tìm cách tối đa hóa lợi thế này – ví dụ như lên thẳng Giày Pháp Sư đầu tiên. Những thay đổi tiền mùa giải giúp các Hỗ Trợ không phải giành tiền để nâng cấp đồ đã giúp hắn có thể hoàn thành món trang bị này sớm hơn. Một trang bị trấn phải khác của các vị tướng gây sát thương theo thời gia như Rumble là Mặt Nạ Đọa Đày Liandry cũng nên được hoàn thành sớm.

Chơi Rumble ở vị trí Hỗ Trợ có một điểm khác so với Rumble đường trên hay đường giữa: bạn cần khởi đầu với kỹ năng E để có thể cấu máu đối phương từ sớm, qua đó kích hoạt Thiên Thạch Bí Ẩn. Đến cấp độ 3, gần như chắc chắn bạn sẽ trao đổi chiêu thức có lợi khi tích đủ ba kỹ năng. Tiếp tục gây áp lực lên đối phương để giành lợi thế.

Về giữa và cuối trận, bạn có thể lên đồ cho Rumble như khi đi solo lane. Về cơ bản phong cách chơi của bạn vẫn tương tự, chỉ khác là bạn cần để mắt nhiều hơn đến xạ thủ của mình. Tốt hơn hết, chỉ nên pick Rumble khi trong team bạn có một vị tướng nhiều khống chế, vì Rumble thực sự không phải là một tướng có khả năng bảo kê tốt cho lắm.

 

Bài liên quan
eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Worth reading...
Chi tiết bản cập nhật 10.3 LMHT: Akali, Aphelios bị giảm sức mạnh