close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng Đồng

Rockstar thẳng tay bóp chết dự án mang Red Dead Redemption lên GTA V của fan

Cộng đồng game thủ yêu thích GTA V hẳn đã được trải nghiệm và chứng kiến nhiều bản mod tuyệt vời dành cho Grand Theft Auto V, nhưng có phiên bản thật sự đặc biệt trong số đó đã thu hút sự chú ý những ngày gần đây.

Những thành viên tại .White Team đã sắp hoàn thành dự án tiêu tốn 3 năm làm việc để đưa phiên bản Xbox 360 của Red Dead Redemption vào GTA V trên PC. Khi thông tin này được lan truyền, không ít game thủ đã vô cùng sung sướng và khấp khởi chờ đợi ngày ra mắt chính thức của sản phẩm này.

GTA V

Đột nhiên, vào ngày hôm qua, sau một vài giờ ra mắt thì đoạn giới thiệu chính thức của bản mod trên YouTube đã bị gỡ bỏ. Nỗi lo lắng hãi của nhiều người hâm mộ cuối cùng cũng đã được xác nhận khi trưởng nhóm lập trình có nickname Mr. Leisurewear đã viết trên GTAForums một thông báo sau:

Tôi biết đây là một viên thuốc đắng khó nuốt trôi, nhưng như các bạn có thể đoán, chúng tôi đã nhận được liên lạc [từ Rockstar] và cả nhóm rất buồn khi phải xác nhận dừng dự án này lại.
Vì vậy cám ơn mọi người, tất cả chúng ta hẳn sẽ rất hài lòng khi thấy được thành quả, nhưng nó sẽ không xảy ra, thành thật xin lỗi.

GTA V

Anh cũng nói rõ, đây không phải là một bản port của Red Dead Redemption cho PC trong mọi khía cạnh.

Để minh bạch vụ việc này, đây đã và sẽ không bao giờ là một “bản port PC”, nó chỉ đơn giản là một map game bình thường…
Việc thực hiện dự án này bằng cách chuyển tải những nội dung bổ sung từ tựa game gốc sang PC là không khả thi.
Chúng tôi chỉ có thể chuyển đổi bản đồ với cả hai bản sao hợp pháp của mỗi trò chơi và một số nội dung bổ sung theo kịch bản tùy chỉnh. Đã và sẽ không bao giờ nhóm có ý định chuyển tải hẳn phần chơi cốt truyện của RDR sang GTA V.

 

GTA V

Tuy nhiên, Mr. Leisurewear cũng nói thêm rằng anh có thể thử lại trong vài năm tới, sau khi sự việc đã lắng xuống. Bạn có thể xem qua một phiên bản khác của đoạn giới thiệu dưới đây (rất có thể cũng bị Take-Two xóa trong thời gian tới).

Theo wccftech

Bài liên quan
PC - Console

Tin đồn xung quanh GTA 6: Châu Mỹ, nhân vật nữ và ngày phát hành?

PC - Console

Gordon Hall người đứng sau nhiều bản GTA đã qua đời ở tuổi 51

PC - Console

Hai dự án GTA 3 và Vice City fanmade bị gỡ theo yêu cầu từ Take-Two

PC - Console

Điều gì tạo nên một game thế giới mở hấp dẫn?