close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Rockstar chỉ trích thẳng mặt BBC vì làm phim về GTA sai sự thật

Bộ phim mô tả về quá trình phát hành tựa game GTA của đài BBC đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi trong làng game thế giới.

gta5_02-d6623

Vào ngày 15/9, kênh truyền hình BBC Two của Anh Quốc đã cho công chiếu bộ phim “The Gamechangers” (Những kẻ thay đổi cuộc chơi) với sự tham gia của các diễn viên Daniel Radcliffe (nổi tiếng trong vai Harry Potter) và Bill Paxton (nổi tiếng trong Aliens). Bộ phim kể về quá trình phát triển, phát hành và những vấn đề gây tranh cãi của tựa game GTA nói riêng và những trò chơi điện tử bạo lực đầu năm 2000 nói chung. Tuy nhiên, sau khi bộ phim được công chiếu thì hãng game chủ quản của GTA là Rockstar đã đăng tải lên Twitter dòng trạng thái như sau:

http://i.kinja-img.com/gawker-media/image/upload/s--hpUwMmy2--/c_scale,fl_progressive,q_80,w_800/1432130047771775011.png

Dòng trạng thái này được tạm dịch ra là: “Liệu nhân vật Basil Brush có quá bận rộn không mà BBC ngẫu hứng làm cái thứ của nợ này?” (Thật ra thì nó tục hơn 1 chút nhưng chúng tôi không tiện dịch chi tiết, tức là nó cũng *R khá là gay gắt). Cũng cần nói thêm, Basil Brush ở đây là tên của một chương trình dành cho thiếu nhi về một con cáo biết nói. Nhưng dù sao, đây cũng là phản ứng khá tiêu cực từ nhà sản xuất series GTA khi mà gần đây, họ tuyên bố sẽ đâm đơn kiện đài BBC đến cùng vì nội dung của phim phản ánh sai sự thật. Steve Hammond, Brian Baglow và Mike Dailly, cha đẻ của các tựa game Grand Theft Auto đầu tiên, cũng đã lên tiếng về phim theo cách ngán ngẩm và mỉa mai nhất có thể.

Bộ phim The Gamechangers có một cảnh miêu tả đội làm game đã mặc chiếc áo in thương hiệu GTA. Tuy nhiên, người trong cuộc đã đưa ra bằng chứng rất khác về vấn đề này

Rockstar’s Salty Response To The BBC’s GTA Movie

Tạm dịch

Steven Hammond:

GTA được phát triển vào năm 1996. Khi đó, tất cả mọi người đều mặc quần áo bình thường và chả có cái qué gì là “đồng phục thương hiệu” cả.

Brian Baglow:

Chi tiết nhắc về đội phát triển: Không có!

Chi tiết nhắc về SỰ TỒN TẠI của đội phát triển: Cũng không nốt!

Làm tốt lắm!

Rockstar’s Salty Response To The BBC’s GTA Movie

Mike Daily:

Chúng ta cần có bộ engine đồ họa mới

*chuyển cảnh*

Vậy là…. chúng ta tạo ra bộ engine đồ họa mới

(Ám chỉ việc nó không thể easy như vậy được)

*thở dài*

Ôi thần linh ơi! Cảnh nói chuyện về SEX xấu hổ vãi!

Brian Baglow:

Tôi rất  là nghi ngờ có thằng cha nào đó bên Rockstar ăn mặc như mấy bố rapper và đóng phim ở khu hip hop Compton. (Ám chỉ việc chả có ông nào thời đó ăn mặc như thế cả)

Một cảnh khác trong phim mô tả phòng làm việc của đội làm GTA được ngăn cách bởi các tấm kính hiện đại. Và đây là câu trả lời…

Rockstar’s Salty Response To The BBC’s GTA Movie

Steven Hammond:

DMA Design vào năm 1996. Hoàn toàn không có tí gì là tường kính cả!

(DMA Design là tiền thân của Rockstar North, cũng là hãng tạo ra GTA như bây giờ)

Mike Daily:

Tôi đang nghiến răng suốt từ đầu phim đến giờ!

Với những phản ứng trên, bộ phim The Gamechangers đang nhận được vô số lời chỉ trích về tính trung thực trong nội dung phim. Thậm chí, đội làm GTA tiền bối còn chỉ ra rằng phim được dựa theo một cuốn sách viết về nội dung tương tự có tên Jacked. Và thậm chí, tác giả của cuốn sách còn chưa bao giờ gặp mặt những người trong cuộc của đội làm game. Không ít người còn cho rằng, đây là cách mà hãng truyền thông lớn tìm cách bôi nhọ trò chơi điện tử trong con mắt của văn hóa đại chúng, chứ không phải sản xuất một bộ phim thực sự nghiêm túc và đi sâu vào vấn đề.

Hiện tại thì The Gamechangers mới chỉ được công chiếu tại một số địa điểm trên toàn cầu và nhận được mức độ đánh giá khá ổn trên IMDb.

Screenshot_2Tuy nhiên, với kiểu làm sai sự thật như thế này, rất có thể bộ phim sẽ bị “dìm đến chết” và các diễn viên vô tình trở thành những nạn nhân bất đắc dĩ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Lộ diện teaser và cốt truyện đầu tiên bộ phim về cha đẻ của GTA series

Bài liên quan
PC - Console

Grand Theft Auto 6 được phát hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển

PC - Console

Grand Theft Auto VI chuẩn bị xuất hiện?

PC - Console

74 chi tiết thú vị trong Red Dead Redemption 2 có thể bạn chưa biết

PC - Console

Top 20 dòng game có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Phần 3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.