close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

PC - Console

Rocket League bội thu với 50 triệu đô, gấp 25 lần ngân sách thực hiện

Rocket League không chỉ mang lại cho nhà phát triển Psyonix tăm tiếng mà còn là tiền bạc với mốc doanh thu đã đạt tới 50 triệu đô, vượt ngoài dự kiến so với những gì mà hãng mong đợi.

rocket-league-orange-explosion-screenshot_1920.0.0 Screenshot_2

Psyonix đã tốn tới 2 năm để thực hiện Rocket League với mức ngân sách hạn chế chỉ 2 triệu đô cho một sản phẩm đua xe-đá bóng tưởng như chẳng có gì nổi bật. Nhưng chỉ 6 tháng sau ngày phát hành, con số mà họ kiếm được đã gấp tới 25 lần số ngân sách ban đầu và đang tiếp tục tăng mạnh trong mùa Giáng Sinh. Tính cho đến nay đã có tới 8 triệu lượt game thủ đăng kí tham gia chơi trên PS4 và PC. Tại The Game Awards 2015, hãng cũng thông báo sẽ đưa game XONE vào tháng 2, cũng trong sự kiện này Rocket League dành được 2 giải cho Game Độc Lập hay nhất và Game thể thao/đua xe xuất sắc nhất.

Để có thể làm được điều đó, nhà phát triển đã rất chú trọng trong việc cập nhật sản phẩm với hàng loạt nội dung mới cả trả tiền và miễn phí, cũng như giữ cho sản phẩm này luôn tươi mới với các map, các loại xe và cả chế độ chơi. Trong tuần tới này, nhà phát triển cũng bổ sung thêm sự kiện chơi hockey có cách chơi giống Snow Day. Tuy nhiên, thương hiệu này đang càng ngày càng lớn mạnh hơn khi tầm nhìn của nhà phát triển đang vượt ngoài một sản phẩm game. Studio cho biết trong tháng 9 vừa rồi hãng đã tiếp cận với một bộ phim, TV show và cả hệ thống đồ chơi trẻ em nhằm “mài” thương hiệu này để có thêm nhiều khoản thu khác.

Rocket League thực tế là một sản phẩm không hoa mĩ nhưng dễ chơi và cực kì dễ gây nghiện khi nó phối hợp giữa bóng đá và thể loại đua xe. Mặt khác nó tiếp cận được với mọi lứa tuổi và số trẻ em chơi sản phẩm này còn nhiều hơn cả người lớn. Đây là một sản phẩm giải trí vừa dành cho game thủ Hardcore, vừa dành cho gia đình và người chơi thông thường.

Xem ra, sẽ có rất nhiều nhà phát triển độc lập phải học theo hình thức này của Rocket League để làm bệ phóng cho các sản phẩm trong tương lai.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”254670″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Nhận coupon 10 USD và Rocket League miễn phí ngay bây giờ

Game Mobile

Rocket League Mobile đang được phát triển

Cộng Đồng

Tencent đạt doanh thu khổng lồ, kết thúc quý 1 với lợi nhuận 4,15 tỷ đô

eSportsGame Mobile

4 game mobile bóng đá hấp dẫn, đang được game thủ 'săn đón' hiện nay