close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Rock Band 4: Đã đến lúc Rhythm Game cần được tái sinh

Rock Band đã để game thủ chờ đợi khá lâu rồi, đã đến lúc để Harmonix ra mắt Rock Band 4 trong năm 2015 khi mà đây là năm trọng điểm cho nền tảng next-gen.

Rock Band 4

Rock Band 4, có thể bạn không phải là một người thích thể loại game này nên không biết, nhưng đây là một trong những cái tên được gamer trên khắp thế giới mong chờ suốt nhiều năm nay. Đã 5 năm rồi kể từ khi Rock Band 3 ra mắt năm 2010, từ đó đến nay, thông tin về phiên bản thứ 4 vẫn bặt vô âm tín. Có lẽ đã đến lúc Harmonix  Studio tính đến chuyện phát triển phiên bản thứ 4 hoặc cũng có thể là họ đang làm việc đó rồi.

Rhythm Game cần được hồi sinh

Những cỗ máy nhảy quen thuộc

Những cỗ máy nhảy quen thuộc

Rock Band là một game thuộc thể loại Rhythm Game, hẳn nhiều bạn nghe thì sẽ thấy lạ nhưng thực tế thì bạn thường xuyên nhìn thấy thể loại game này mà không biết. Đó là những cỗ máy điện tử xèng ở các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí. . . Chúng ta thường thấy và thường chơi nhiều nhất là các chiếc máy Dance với  một tấm thảm cảm ứng dưới chân, nhiệm vụ của bạn là nhả theo đúng nhịp nhạc ứng với các ký hiệu mũi tên hiện ra trên màn hình.

Dance là một dạng game thịnh hành nhất của thể loại Rhythm game, tuy nhiên thể loại này cũng được đơn giản hóa cho các game online trên máy tính mà nổi bật lên là những game như Audition, tựa game vẫn đang sống dai dẳng trên thị trường Việt Nam. Tất nhiên là chơi bá thì không hề đơn giản với tốc độ xuất hiện phím trên màn hình, đơn giản hóa ở đây là game đã được tối giản về mặt điều khiển bằng cách bấm bàn phím.

Một tựa Rhythm Game được đơn giản hóa về gameplay

Audition – Một tựa Rhythm Game được đơn giản hóa về gameplay

Những game nhảy bằng máy điện tử xèng thường cần sự tập trung cao độ và cảm nhận về nhịp độ âm nhạc nhưng lại thiếu sự cảm nhận về thanh nhạc và cảm xúc. Những game như Audition cần sự nhanh nhẹn về cả nhìn lẫn tay bấm, những game như vậy thường chỉ mang nặng về giá trị gameplay, tính giải trí thức thời và đôi khi là khoe của mà khó đem lại cảm nhận thật sự về âm nhạc cùng lúc. Nếu muốn cảm nhận thì họ lại chỉ ngồi nghe mà không chơi game.

Những game như Rock Band thuộc dạng game thứ 3, đó là sử dụng những chiếc tay cầm điện tử được mô phỏng theo các nhạc cụ như Guitar, Bass, Trống hay Keyboard để chơi game. Chỉ với một số phím bấm đơn giản (tất nhiên là trống và keyboard thì không đơn giản như vậy) nhưng dạng game thứ 3 này lại là dạng game không chỉ khó để bá đạo mà nó còn mang đến dòng cảm xúc thật sự về âm nhac cho người chơi, nó mang đến sự toàn diện về cả chơi và cảm nhận. Đó chính là những gì mà Rhythm Game cần và thể loại này cần được hồi sinh bằng Rock Band 4.

Rock thật tuyệt vời

Rock Band  4

ROCK IS AMAZING

Tôi không giống với đại đa số các bạn trẻ hiện nay, bị cuốn vào trào lưu nhạc trẻ Vpop, cuồng tín Kpop với các chàng hoàng tử đẹp trai hay si mê các cô gái nhạc pop của US/UK. Tôi lớn lên trong những bản nhạc Jazz và Ballad, thời thiếu niên chìm đắm trong các bản nhạc Rock,  Blue và Metal. Đối với tôi, nhạc Rock là một dòng nhạc thực sự tuyệt vời, sử dụng âm nhạc để truyền tải toàn bộ cảm xúc của con người vào bài hát với những nhạc cụ để thể hiện hỉ, nộ, á, ố của bản thân.

Đây chính là dòng nhạc truyền nhiều cảm hứng, mang đến những dòng cảm xúc thật sự cho mọi người. Tôi không phải là một gamer thực sự giỏi của thể loại Rhythm Game nhưng lại rất thích lên youtube tìm kiếm những tay chơi pro trong thể loại game này, nhưng lại chỉ tìm kiếm về Rock Band hay Guitar Hero (Rock Band hay hơn). Nhìn họ chơi và lập con số combo kỉ lục mà thèm thuồng, ước gì làm được như họ.

Nhưng đó không phải là tất cả, đôi lúc tôi chỉ muốn được tận hưởng những bản Rock quen thuộc dưới cái nền của game, khi mà cả 2 sở thích hòa làm một thì nó sẽ trở nên thật tuyệt vời. Rock Band 3 đã ra mắt được 5 năm rồi, đã đến lúc Rock Band 4 cần xuất hiện đi thôi, 2015 là thời điểm thích hợp

Rock Band 4

5 năm là quãng thời gian đủ dài

Sau gần 5 năm biệt tăm biệt tích, cả thế giới đã sẵn sàng tự móc ví tiền ra để được chơi và được nghe lại những bản Instrument. Đã đến lúc để họ bỏ tiền ra cho những tựa game âm nhạc thực sự ấn tượng về cả nghe lẫn nhìn, năm 2015 sẽ là năm mà thế giới game thực sự lột xác sang nền tảng next-gen. Hãy thử tưởng tượng mà xem, Rock Band với đồ họa next-gen sẽ tuyệt vời đến như thế nào đây?

Tôi không muốn có thêm một năm nữa với những bản Just Dance tiếp theo của Ubisoft hay hàng tá Rhythm Game online mà các nhà phát hành Việt Nam sẽ đem về nước nữa. Rhythm Game cần được hồi sinh thực sự theo đúng nghĩa đen và tựa game duy nhất có thể làm được điều đó là Rock Band 4. Harmonix, hãy xách Guitar, xách Bass, xách Drum và Keyboard lên và phát triển Rock Band 4 ngay đi thôi.
Time to Rock

>>>Studio phát triển video game sống 2 năm trên cây
>>>Transistor đã tiêu thụ hơn 600.000 bản kể từ khi ra mắt

Bài liên quan
Game Mobile

Au iDol - Game vũ đạo 3D của SohaGame sẽ Alpha Test tháng 12

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)