close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Cộng Đồng

Robot sẽ đá bóng “ăn đứt” cả siêu sao Messi vào năm… 2045

Theo đánh giá của chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI), các robot được lập trình để chơi bóng đá sẽ vượt qua khả năng của siêu sao Lionel Messi vào năm 2045.

Messi, cầu thủ bóng đá 30 tuổi đang chơi cho câu lạc bộ Barcelona và tuyển quốc gia Argentina, được đánh giá là một trong những danh thủ hàng đầu thế giới hiện tại. Nhưng những ước tính từ các nhà khoa học cho thấy khả năng thiên bẩm của anh sẽ bị vượt qua sau khoảng 3 thập kỷ nữa.

Robot

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Daily Star Online, tiến sĩ Ian Pearson tin rằng sau 28 năm nữa – tức 2045 – robot sẽ chạy nhanh hơn, rê bống tốt hơn, sút nhanh hơn và chuyền bóng chính xác hơn so với bấy kỳ con người nào.

“Trong bất kỳ bộ môn thể thao nào, robot cũng có thể làm tốt hơn. Chúng có thể bật nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn, xoay trở tốt hơn và tung ra những cứ sút khó đoán bắt hơn trên sân.”

“Bạn sẽ dạy nó những quy tắc cơ bản và lũ robot sẽ tự động học cách tốt nhất để làm được điều đó. Bạn chỉ dẫn nó phải đá như này, đưa bóng vào hai cột gôn và nó có thể tự thực hành cho đến khi làm thật nhuần nhuyễn.

“Nhưng một khi nó đã làm được điều đó, nó có thể chuyển thông tin vừa tiếp nhận tới những con robot  khác. Máy móc có thể giao tiếp theo những cách mà bạn và tôi không thể”.

Khi được hỏi liệu chúng có thể chơi hay hơn cả Messi vào năm 2045 hay không, ông đã trả lời: “Tôi nghĩ như vậy. Tôi nghĩ chúng sẽ làm tốt hơn rất nhiều.”

Robot

Lý do giúp chúng sẽ vượt qua cầu thủ bóng đá  nhất thế giới, đến từ việc chúng có thể được lập trình để bắt chước hoàn hảo những ưu điểm của nhau.

Ví dụ, siêu sao người Argentina không thể truyền tải khả năng chạy cắt mặt hoàn hảo, rê bóng và tung ra những cú sút thần sầu bằng chân trái của mình cho người khác.

Tuy nhiên, bác sỹ Pearson cho biết khi chúng ta trang bị một robot có khả năng làm được điều này thì sẽ có thể lập trình các robot khác để để sở hữu những phẩm chất y như vậy và tiếp tục cải thiện không ngừng.

“Tôi không thể chuyển tải thông tin vào trong đầu bạn, ngoại trừ nói chuyện trực tiếp,” ông nói. “Nhưng robot có thể, bằng cách chuyển những tín hiệu điện tử, một robot khác sẽ sở hữu những ký ức và ký ức cơ bắp giống như những gì người khác có, với những kĩ năng tương tự.

“Nếu bạn đào tạo được một con robot hoàn chỉnh trong nhóm, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đào tạo xong cho cả đám.”

 

Nhưng vào năm 2017, Tiến sĩ Pearson cho rằng, chúng ta có thể dự đoán dễ dàng rằng một con robot bóng đá sẽ sở hữu sức mạnh gấp 15 lần so với con người.

Robot

 

 

Nhưng ông cũng không cho rằng việc để robot đá bóng cùng con người là một ý hay, khi mà chúng sẽ khiến trận đấu trở nên cực kỳ nhàm chán với tốc độ vượt trội của mình: “Nếu những con rôbôt tha hồ tung hoành với tốc độ 200mph (320km/giờ) và sút tung nóc lưới đối thủ thì cũng không thật hấp dẫn cho lắm.”

Theo dailystar

http://game4v.com/cong-dong/bang-xep-hang-cac-phan-phim-fast-furious-thu-ve-nhieu-tien-nhat-trong-series-471674.g4v

Bài liên quan
Game Mobile

Top Eleven 2021 - Game quản lý bóng đá đáng trải nghiệm vừa ra mắt

Cộng ĐồngeSports

Messi bất ngờ trở thành 'mục tiêu chiêu mộ' của hàng loạt đội tuyển Esports

eSports

Những câu lạc bộ bóng đá châu Âu ‘lấn sân’ sang LMHT

eSports

Bị cách ly, thủ môn Real Madrid chuyển sang chơi LMHT