close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Roblox thừa nhận lỗi, phục hồi tài khoản cho PewDiePie

Đầu tuần này, nhà phát triển Roblox đã bất ngờ thẳng tay xóa sổ tài khoản của PewDiePie mà không đưa ra lý do thích đáng. 

Vụ việc đã khiến cho cộng đồng fan hâm mộ PewDiePie cảm thấy bức xúc thay cho anh chàng, cho rằng Roblox đang bắt tay với T-Series và khiến tình hình thêm phần căng thẳng.

PewDiePie bị xóa tài khoản vĩnh viễn trên Roblox, ai nhắc đến tên anh cũng bị vạ lây theo

Để xoa dịu dư luận, nhà phát triển Roblox đã đưa ra lời giải thích về lệnh cấm, cho biết nó liên quan đến một meme mang tính tiêu cực từ tháng 12 bao gồm cụm từ Pewdie.

Roblox thừa nhận lỗi, phục hồi tài khoản cho PewDiePie

Công ty cũng thừa nhận rằng tài khoản của PewDiePie đã bị BAN một cách không công bằng và tiến hành khôi phục lại tài khoản cho anh chàng Youtuber nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người chơi không tin tưởng lời giải thích từ phía Roblox, khi không tìm ra meme tiêu cực nào quá đáng như công ty đã nói.

Đáng chú ý vào tháng 1 năm 2019, một bài đăng được cho là do nhân viên Roblox viết tuyên bố mọi nội dung liên quan đến PewDiePie sẽ bị cấm, do nội dung của anh ta bị cho là không an toàn, cũng như bao gồm những hành vi không phù hợp.

PewDiePie bị xóa tài khoản vĩnh viễn trên Roblox, ai nhắc đến tên anh cũng bị vạ lây theo

Lệnh cấm dành cho PewDiePie xuất hiện ngay sau buổi live-stream ngày 11 tháng 2, trong nỗ lực cạnh tranh lượng người đăng ký với kênh Ấn Độ T-Series trên YouTube.

Pewds cũng không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm; các tài khoản khác cũng bị cảnh cáo vì sử dụng cụm từ PewDiePie trong khung chat hoặc các vật phẩm do họ tạo ra.

PewDiePie bị xóa tài khoản vĩnh viễn trên Roblox, ai nhắc đến tên anh cũng bị vạ lây theo

PewDiePie sau đó đã bày tỏ sự khó hiểu trước hành động của Roblox, khi buổi stream của anh chẳng mang đến nội dung tiêu cực nào, mà còn thu hút thêm một lượng người chơi khá lớn cho game.

Theo Dexerto

http://game4v.com/pc-console/ky-luc-the-gioi-mario-kart-8-deluxe-bi-mot-cai-mai-rua-pha-hoai-o-giay-cuoi-cung-554440.g4v

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Sau Among Us, Streamer bắt đầu đổ xô chơi tựa game cực hài này

eSports

'Thánh cày thuê' Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

Cộng ĐồngeSports

Zeros chính thức công khai hẹn hò với nữ streamer Lai Lai

Cộng ĐồngThư Giãn

5 nền tảng livestream phổ biến đối với người Việt