Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

PC - Console

Rộ tin đồn Tencent sẽ mời cha đẻ Metal Gear Solid về làm việc

Nếu những thông tin này được xác nhận, đây sẽ là một điều hết sức bất ngờ đối với làng game thế giới khi cha đẻ của Metal Gear Solid quyết định làm việc ở Trung Quốc.

hideo-kojima-03-20-15-1

Mạng xã hội và các tờ báo game ở Trung Quốc đang xuất hiện những tin đồn về việc tập đoàn Tencent có ý định mời nhà sản xuất game Hideo Kojima tham gia làm việc. Theo một số nguồn tin, một giám đốc điều hành của Tencent mong muốn thuê Kojima về để phát triển một dự án game mới chưa được công bố. Cũng theo nguồn tin này, các cuộc đàm phán giữa 2 bên hiện đã bắt đầu được thực hiện. Trước đó, trên các trang báo đã xuất hiện một tin đồn khác về việc Tencent đàm phán hợp tác với nhà sản xuất của series RPG Shenmue là Yu Suzuki. Các nguồn tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng.

Tencent là một trong các tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc với rất nhiều sản phẩm trò chơi điện tử, mạng xã hội và các dịch vụ thương mại khác. Tập đoàn này được biết đến với thương hiệu phần mềm chat QQ cũng như các sản phẩm liên quan. Ngoài ra, Tencent cũng là một nhà phát hành game lớn với rất nhiều tựa game MMO được nắm giữ quyền phát hành. (Bao gồm cả việc nằm giữa quyền phát hành 2 thương hiệu phương Tây nổi tiếng là LMHT – Riot Games và Call of Duty – Activision)

Hideo Kojima thì được biết đến là cha đẻ của 2 series game huyền thoại là Metal Gear Solid và Silent Hill. Trước đó, mối quan hệ giữa nhà sản xuất này và hãng phát hành Konami bị rạn nứt nghiêm trọng. Hãng game này đã quyết định xóa sạch dấu tích của Kojima trên toàn bộ các tựa game trong series Metal Gear Solid, trong đó có phiên bản mới nhất Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Kojima Productions chính thức bị giải thể

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent và Nintendo nhắm vào Mỹ

Góc NhìnPC - Console

Hideo Kojima được đưa tên vào kỷ lục Guinness thế giới

Cộng ĐồngGame Mobile

Tencent dự định làm game về các nhân vật Nintendo

9.6
PC - ConsoleReview

Hành trình trở thành shipper cứu lấy thế giới trong Death Stranding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.