close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Rò rỉ thông tin Metro Redux sẽ có mặt trên Nintendo Switch

Tin vui cho các fan của Metro dành cho những ai đang sở hữu hệ máy Nintendo Switch, 2 game Metro sẽ đặc chân lên hệ máy và sẽ được công bố trong sự kiện Nintendo Direct sắp tới.

Theo một hệ thống bán lẻ game “Greek”, họ vừa rò rỉ ra nguồn tin Metro Redux sẽ có mặt trên chiếc máy cầm tay Nintendo Switch, dù hiện tại hãng game này vẫn chưa công bố bất kì một thông tin chính thức nào cụ thể về điều này. Danh sách port các tựa game trong tương lai gần cho thấy rằng Metro Redux đã được nêu trong đó cùng với một lốc những tựa game khác cũng sẽ nối tiếp bước chân lên Switch.

Và đây cũng không phải là đơn vị bán lẻ game đầu tiên bảo rằng Metro Redux đặt chân lên Switch, rất nhiều đơn vị bán lẻ cũng đã nhắc về sự xuất hiện của tựa game nào trong danh sách bán hàng sắp tới của họ. Nói cách khác, việc công bố sớm như vậy cũng là một cách rất tốt để mang lại doanh thu cho tựa game Metro, dù trước đó 2 phiên bản của tựa game này đã được mang lên các hệ máy như PC, PS4, Xbox One.

Nội dung trong Metro lấy bối cảnh hậu tận thế, nơi mà con người phải chui rúc vào những căn cứ dưới lòng đất và sống không thua gì một sinh vậc thấp kém, né tránh mọi hiểm nguy trên mặt đất. Sống để trả giá cho mọi tội lỗi gây ra trong quá khứ, cố gắng duy trì sự sống để tìm kiếm 1 tia hy vọng, một ngày mai thật tươi sáng, đó cũng chính là nội dung truyền tải trong suốt 2 phần Metro được làm lại này.

Nhân vật chính của 2 phần Metro trong Redux sẽ là Artyom, sau khi anh chàng kích hoạt hệ thống vũ khí hạt nhân để tiêu diệt lũ quái vật ngoài hành tinh xâm chiếm, mầm móng hiểm ngọa của loài người “Dark Ones”. Thế giới trong game bị chìm vào bóng tối, bị phá huy nặng nề, và không chỉ riêng chúng, những sinh vật tồn tại trên trái đất giờ đây cũng bị lây nhiễm, ảnh hưởng bởi chất phóng xạ, trở nên hung dữ và hiểm ác hơn rất nhiều, chúng sẽ là những kẻ địch thật sự đe dọa tới con người.

Không những vậy, trong game bạn còn sẽ đối diện với những trường đoạn, con người tiêu diệt, tàn sát lẫn nhau, chia phe phái và tranh đoạt quyền lực. Khi bị dồn vào đường cùng, những nhân vật đánh mất nhân tính của họ, lòng tham trỗi dậy, không còn tin tưởng lẫn nhau, họ cũng trở thành những kẻ thù mà Artyom và bạn bè phải đối đầu. Những mối hiểm họa khôn lường mà không ai đoán trược được chúng, đó chính là bối cảnh, nội dung đầy tăm tối của Metro.

Đồ họa của phiên bản Redux từng nhận rất nhiều lời khen và đánh giá rất cao vì được chỉnh sửa lại hoàn toàn những hiệu ứng hình ảnh mới, bóng bẩy chi tiết hơn 2 bản cũ trước đây. Thêm nữa các bug vụn vặt, hay tốc độ khung hình giờ đây đã được thay đổi đáng kể để mang lại một trải nghiệm mượt mà hơn cho người chơi.

Hiệu ứng ánh sáng tạo cảm giác cho game sáng sủa hơn, độ chi tiết và tương tác môi trường cũng được cải thiện nhờ vào việc tối ưu engine trên hệ máy cầm tay này để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Dù màu sắc trong game nhìn tương đối giống nhau trong mọi phân đoạn, nhưng một phần là do bối cảnh của tựa game nên việc chọn tông màu chủ đạo u ám + màu trắng xóa của tuyết cũng rất dễ hiểu và thông cảm cho nhà phát triển.

Khi bạn điều khiển nhân vật trên game, quan sát qua góc nhìn của nhân vật đó khi lái xe ngược hướng mặt trời bạn sẽ thấy lúc này sẽ rất khó nhìn vì ánh mặt trời gây chói lên nhân vật cũng như góc nhìn của người chơi, và tất nhiên khi bạn lái về hướng ngược lại điều này cũng biến mất. Chứng tỏ nhà sản xuất không hề phát triển hời hợt dù đây là phiên bản dành cho chiếc máy cầm tay lai console có cấu hình khá khiêm tốn. Vì vậy đừng quá lo lắng về đồ họa trong game.

Kết hợp lối chơi nhuần nhuyễn giữa chạy và bắn, game còn mang đến đầy đủ độ khó và nội dung hỗ trợ trong 2 phiên bản chính trước đây. Đặc biệt theo trang tin này thì phiên bản Switch sẽ hỗ trợ cả Motion Control và chức năng nhắm bắn Gyro tương tự Zelda Breath of the Wild, chức năng chó phép bạn nhắm thoải mái chỉ bằng việc rê chiếc máy cầm tay theo hướng bạn muốn để nhắm bắn kẻ thù trong game.

 

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch phiên bản đặc biệt sắp được ra mắt

PC - Console

Bạn có tin, bom tấn Crysis có thể chơi trên Switch?

PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành