close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Riot tiết lộ chi tiết kế hoạch buff vị trí xạ thủ trong LMHT

Buff vị trí xạ thủ đường dưới, đi kèm với nerf vị trí đường giữa là kế hoạch lớn của Riot nhằm cân bằng các vai trò trong LMHT. Hôm nay, họ đã công bố những thông tin đầu tiên.

Xạ thủ và đường giữa là hai vị trí có khả năng gây sát thương lớn nhất trong một đội hình LMHT, đặc biệt là ở giai đoạn giữa và cuối trận. Tuy nhiên nếu đem ra so sánh, chắc chắn rằng phần lớn người chơi LMHT hiện nay sẽ trả lời rằng đường giữa mới là vị trí quan trọng nhất.

Thật vậy, từ xưa đến nay, đây vẫn là vị trí được các game thủ tranh giành nhiều nhất, dẫn đến sự ra đời của khẩu hiệu “mid or feed”. Trong khi đường giữa có thể thoải mái thể hiện kỹ năng ngay từ đầu trận, xạ thủ phải tập trung vào việc farm để có được những trang bị quan trọng. Hơn nữa, xạ thủ còn phụ thuộc rất nhiều vào hỗ trợ, điều mà nhiều người chơi không lấy làm thích thú.

Buff vị trí xạ thủ là điều cần thiết khi ADC đang tỏ ra lép vế so với đường giữa

Buff vị trí xạ thủ là điều cần thiết khi ADC đang tỏ ra lép vế so với đường giữa

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, các xạ thủ “phi truyền thống” đang dần chiếm lĩnh đường dưới. Sau “cơn sốc” Garen – Yuumi mùa 9, LMHT đang chứng kiến sự thống trị của những xạ thủ không phụ thuộc quá nhiều vào đòn đánh thường như Miss Fortune, Varus hay những vị tướng mới có phong cách chơi “độc và dị” như Aphelios hay Senna.

Trước tình trạng này, Riot đã công bố ý định buff vị trí xạ thủ, gia tăng tầm ảnh hưởng của vị trí này, đặc biệt là những xạ thủ “truyền thống”. Theo Riot, họ sẽ không buff trực tiếp vào chỉ số kinh nghiệm hay buff sức mạnh cho hỗ trợ mà sẽ tập trung vào các chỉ số khác.

Cụ thể, Song Kiếm sẽ được tăng 30% tốc độ đánh. Các trang bị quan trọng khác như Đại Bác Liên Thanh, Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk, Cuồng Cung Runaan đều được cộng thêm 5% tốc độ đánh. Ngoài ra, máu cơ bản của xạ thủ được tăng lên 30, máu cộng thêm mỗi cấp tăng 5.

Thông báo của Riot về buff vị trí xạ thủ

Thông báo của Riot về buff vị trí xạ thủ

Riot cũng làm rõ rằng, những xạ thủ không đi đường dưới như Corki, Graves, Kindred hay Quinn sẽ không được hưởng lợi từ lần buff này.

Đây có thể nói là những thay đổi khá lớn đối với vị trí xạ thủ. Song Kiếm và những trang bị lên từ chúng được coi là “trấn phái” đối với các xạ thủ phụ thuộc vào đòn đánh thường. Với việc những trang bị này được lên từ sớm, vị trí này sẽ mạnh hơn về giữa trận, đặc biệt khi lượng máu cũng được gia tăng.

Những thay đổi về xạ thủ sẽ chưa xuất hiện ở bản cập nhật 10.10, tuy nhiên có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ quá lâu cho đến khi chúng thành hiện thực.

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

Worth reading...
Hé lộ cập nhập LMHT 10.10 với sự trở lại của URF phiên bản ‘siêu khô máu’