close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Riot thắng kiện 2,9 triệu USD trong vụ kiện tố cáo Mobile Legends đạo nhái LMHT của mình, được đà tiếp tục kiện các trò chơi khác

Sau khi thất bại trong lần kiện đầu tiên tại California, Riot Games hay Tencent đã quyết tâm giành chiến thắng tại Tòa Án Thượng Hải trong vụ kiện Moonton:

lol-lawsuit

Công ty mẹ của Riot Games – Tencent mới đây đã thắng 19,4 triệu nhân dân tệ tương đương 2,9 triệu USD từ vụ kiện nhà phát triển game Mobile Legends tại Trung Quốc, theo nguồn tin từ Dot Esports.

Được biết, Riot đã kiện nhà phát triển game mobile này – Shanghai Moonton Technology Co. tại Tòa Án Trung Tâm tại California vào năm ngoái. Nhưng vụ kiện đã bị bác bỏ không lâu sau đó theo thông tin từ Forham. Lần này, Tencent quyết tâm theo vụ kiện đến cùng và đâm đơn tại một tòa án gần hơn – Tòa Án Thượng Hải.

Moonton ban đầu đã muốn bồi thường cho Tencent 2,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 388,000 USD), nhưng theo nguồn tin chính thức từ Tòa Án Thượng Hải thì con số được đưa ra từ Moonton này đã bị bác bỏ bởi số tiền đó là do Moonton tự kê khai giá trị chứ không phải do cơ quan thuế tính toán. Con số cuối cùng đã vụt lên 19,4 triệu nhân dân tệ.

 Được biết, trong vụ kiện đầu tiên tại California giữa Riot Games và Moonton, Riot đã chia sẻ những hình ảnh giữa LMHT và Mobile Legends (bên dưới). Giống tới khó phân biệt được từ định tướng, bản đồ, kỹ năng,…

lol-vs-mobile-legends

LMHT (trái) và Mobile Legends (phải)

Sau khi “đại thắng” trước vụ kiện Mobile Legends, Riot tiếp tục đâm đơn kiện thêm 1 game của Moonton là Magic Rush: Heroes, một trò chơi được cho là cũng sao chép toàn bộ tướng của LMHT.

lol-vs-magic-rush

Theo như nguồn tin từ Riot trong vụ kiện, Riot tin rằng Moonton đã kiếm được hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu đô từ việc sao chép LMHT.

Trong khi đó, King of Glory, 1 game Mobile MOBA khác của của Moonton cũng đang bị Tencent nhắm làm mục tiêu để tiến hành kiện cùng với Riot về vấn đề bản quyền. Riot sẽ không trả lời hay bình luận về việc này trong thời gian hiện tại.

http://game4v.com/esports/faker-noi-toi-fan-nu-dac-biet-cua-minh-toi-biet-co-ay-se-den-vay-nen-toi-thang-vi-co-ay-518374.g4v

Bài liên quan
eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

eSports

Giải mã hiện tượng Yasuo 'hot pick' ở đường dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.