close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Riot sắp cho phép game thủ thay giọng thông báo trong game

Riot đang hé lộ kế hoạch bán các gói thay đổi giọng thông báo trong cửa hàng ingame, cho phép game thủ sở hữu trải nghiệm khi chơi theo ý thích của mình.

Rất nhiều game thủ mong muốn được trải nghiệm một LMHT của riêng mình. Từ trước đến nay, các trang phục, gói đa sắc, biểu tượng và hơn thế nữa đã góp phần tạo nên trải nghiệm cá nhân, thế nhưng vẫn còn những điều khác có thể giúp nâng tầm LMHT của chính bạn.

Vì vậy, Riot đang nghiên cứu việc cho phép người chơi có thể mua các gói thông báo trong game qua cửa hàng. Giám đốc Sản xuất của LMHT – ông Ken Adams chia sẻ sự phấn khích về ý tưởng này trên mạng xã hội Twitter. Theo ông, việc thay thế các giọng đọc đã cũ trong game bằng giọng nói của các tướng bạn yêu thích “khá là hay ho đó”.

Phía Riot cũng cảm thấy đây là một ý tưởng rất hay ho

Hơn thế nữa, rất nhiều người đã mong mỏi rằng không chỉ các tướng mà các caster mà họ yêu mến cũng sẽ góp giọng để thay thế cho các announcer đã cũ. Trước đây Riot Quickshot và cô nàng MC Eefje ‘sjokz’ Depoortere đã có vinh dự được đem tới những giọng đọc thông báo trong game mới mẻ và hài hước tới game thủ LMHT. Mặc dù chỉ trong khoảng thời gian một tuần (13/05 tới 20/05 năm 2018) nhưng hai caster đã nhận được cơn mưa lời khen và cộng đồng rất hào hứng với sự thay đổi này. Trước đây cũng đã có sự kiện Bilgewater dành cho bản đồ Vực Gió Hú, chắc hẳn game thủ vẫn còn ấn tượng với giọng của Hiểm Họa Vùng Saltwater Gangplank chứ?

Bạn có nhớ giọng nói của Gangplank trong sự kiện Lời Nguyền Chết Đuối 2018?

Tuy vậy, những gói thông báo trong game độc đáo đó chỉ tồn tại trong sự kiện và sau đó mọi thứ lại trở về như cũ. Riot sẽ thật sự được lòng fan trong “phi vụ” này nếu tung ra các gói thông báo trong game có thể mua và bật – tắt được trong game. Thật vậy, Riot cũng tiết lộ rằng việc phát triển ý tưởng này đã bắt đầu từ năm 2018 rồi, nhưng họ vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện hơn. Nếu các gói announcer này được tung ra, Riot chắc hẳn sẽ đảm bảo sản phẩm được trau chuốt và sẽ mang đậm tính cách của các tướng. Thử tưởng tượng giọng nói ngọt ngào ân cần của Soraka, hay chất giọng nam tính trưởng thành của Jarvan IV chẳng hạn, game đấu chắc chắn sẽ rất tuyệt!

Có thể nhiều người đã biết, “game hàng xóm” Dota 2 đã có tính năng này từ rất lâu và phản ứng của các game thủ là cực kì tích cực. Tuy hơi “sinh sau đẻ muộn” một chút nhưng gói announcer của LMHT chắc chắn cũng sẽ không kém cạnh về độ thú vị và tỉ mỉ đâu!

Chắc chắn game thủ sẽ phải chờ đợi những gói thông báo này một thời gian dài nữa, nhưng “chờ đợi là hạnh phúc” phải không nào?

 

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder

Worth reading...
CEO Garena Đông Nam Á thành tỉ phú ở tuổi 39