close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Riot nói ‘Có ra skin Ornn thì cũng có ai chơi đâu’

Những người hay kêu ca rằng những vị tướng như Ornn, Rek’sai mãi chẳng có skin mới hóa ra lại là những người ít chơi những tướng đó nhất.

Riot August bình luận rằng: “Mấy vị tướng như Taliyah thực sự rất không phổ biến và mọi người thậm chí chẳng chơi đến mặc dù bộ kĩ năng khá là ổn. Đây không phải là vấn đề sức mạnh mà chỉ là vấn đề sở thích mà thôi”. Nhìn chung, khi mọi người than thở về việc một số tướng có quá ít trang phục, những tướng đó thường là: Taliyah, Ornn, Rek’Sai. Dĩ nhiên vẫn có những tướng khác được mọi người liệt vào danh sách “con ghẻ” của Riot, ví dụ như Xerath chẳng hạn, nhưng nhìn chung phần lớn là ba vị tướng trên. Vậy độ phổ biến của những vị tướng này ra sao?

Tỉ lệ chọn Taliyah trong rank là bao nhiêu?

Taliyah (chỉ xuất hiện ở rừng): 1%, Ornn: 3.6%, Rek’sai: 2%

Tổng tỉ lệ được chọn của cả 3 vị tướng này còn chỉ bằng 1/3 Kai’sa với tỉ lệ pick là 18.7%. Với phần lớn tỉ lệ người chơi là ở rank Bạc trở xuống, Taliyah hầu như chẳng bao giờ được pick cả. Tại rank Bạc, Ornn chỉ được chọn trong 3.2% số trận và Rek’sai là 1.3%, tổng số tỉ lệ chọn của cả 3 vị tướng này chỉ là 4.6%, chưa được bằng 1/5 số trận Kai’sa tại rank này. Hãy làm một phép toán đơn giản: với cùng một số ít nhân viên, bạn bỏ thời gian ra làm một trang phục ăn khách cho một vị tướng nhiều người thích sẽ có lãi hơn hay làm trang phục cho một tướng chẳng ai buồn chơi?

Tạo ra một trang phục ít người mua quả thực rất “lỗ”

Một trong số những lý do khác khiến người chơi muốn mua trang phục đó chính là ngoại hình mặc định của các vị tướng chưa được đẹp, ví dụ Kai’sa chẳng hạn. Ngoại hình mặc định của Ái nữ Hư không cũng thường thường thôi, nhưng các trang phục của cô nàng thì đẹp xuất sắc. Còn công bằng mà xét đến những tướng như Rek’sai, Urgot thì rất khó để làm ra một trang phục đẹp.

Đừng vội chỉ trích Riot, vì đơn cử hãy nhìn sang các Nhà phát hành game khác, bạn sẽ phải bỏ số tiền không nhỏ ra để mua game, còn LMHT thì lại miễn phí. Hàng năm, Riot tổ chức hàng loạt sự kiện lớn, vậy tiền từ đâu mà ra? Chẳng phải là từ bán trang phục sao? Vậy làm một trang phục ít người mua liệu có kinh tế không, khi mà tiền tổ chức sự kiện vẫn phải bỏ ra và lương nhân viên cũng vậy. Chưa kể đến việc phí phạm nhân lực trong khi thời gian làm một trang phục không phải là một hai ngày mà là vài tháng.

Để làm ra một skin “hoàn hảo” không lỗi lầm mất rất nhiều thời gian

Cũng không thể không màng đến tâm trạng của những người chơi ít ỏi trót ưa thích những vị tướng trăm skin như một như Xerath hay những vị tướng chả ai buồn chơi, cơ mà… biết sao đây! Mong rằng trong tương lai, trang phục của tướng sẽ tách riêng ra từng món một để người chơi thỏa sức phối đồ như “game hàng xóm” Dota 2 thì sẽ rất thú vị cho xem.

 

Bài liên quan
eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Chúc 2k2 thi tốt, CEO Joe Marsh làm fan T1 ấm lòng

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc

eSports

Trump cấm TikTok, WeChat và nguy cơ với LMHT

Worth reading...
LMHT: Bản đồ mở rộng ‘vô dụng’?