close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Riot Games sẽ mạnh tay trừng phạt ‘trẻ trâu’

Những người chơi thiếu lịch sự không chỉ bị cấm khỏi kênh chat, họ còn có thể bị cấm tham gia các trận đấu xếp hạng.

League of Legends đang tiếp tục cuộc chiến kéo dài nhiều năm nhằm chống những hành vi xấu trong game, bao gồm những việc như xúc phạm và làm phiền tới những người chơi khác. Mới đây, Riot Games đã công bố một biện pháp mới nhằm chống lại các hành vi đó. Theo đó, các game thủ “xấu tính” không chỉ bị cấm sử dụng kênh chat, họ còn không được phép có mặt trong các trận đấu xếp hạng (ranked game).

game4v-tre-trau (1)

Các rào cản này đã được thử nghiệm trên server PBE và đang được áp dụng tại các server Bắc Mỹ và châu Âu. Việc cấm này chỉ là tạm thời. Nếu muốn tham gia vào các trận xếp hạng, người chơi sẽ cần hoàn thành các trận Normal Draft và cư xử một cách lịch sự. Trong giai đoạn bị cấm thi đấu, người chơi cũng sẽ bị hạn chế về chat trong các trận non-ranked, và Riot khuyến khích những người khác tố cáo hộ nếu những người chơi này tiếp tục cư xử một cách thô lỗ. Giống như một số lệnh cấm trước đó, nếu người chơi không thay đổi thì các rào cản này sẽ được giữ nguyên. Về cơ bản, người chơi vẫn có thể nói bậy, nhưng các hành vi xúc phạm và chửi bới người chơi khác đều bị cấm.

Không chỉ vậy, lệnh cấm này còn áp dụng với các phần thưởng cuối mùa giải. Nếu bị cấm tham gia các trận đấu xếp hạng tới cuối mùa giải, người chơi sẽ không được nhận các phần thưởng như skin Victorious Morgana hay viền màn hình loading.

Tuy nhiên, nhiều game thủ đã chỉ ra một số lỗ hổng trong phương pháp này. Đầu tiên, nó có thể biến các trận normal draft thành “nhà tù” cho những người chơi vi phạm trong thời gian dài. Và điều đó sẽ ảnh hưởng tới những người chơi bình thường, khiến các trận đấu của họ chứa đầy những kẻ thô lỗ. Ngoài ra, công cụ tố cáo có thể sẽ bị lạm dụng, và những người mới chơi sẽ bị chính những kẻ thô lỗ tố cáo để trút cơn giận.

game4v-tre-trau (2)

Những nỗ lực giúp làm trong sạch cộng đồng của Riot là rất đáng khen. Tuy nhiên, chúng có thể mang lại những hậu quả ngoài ý muốn. Cách Riot Games ứng dụng hệ thống mới này, cũng như cách họ đối mặt với sự lạm dụng của người chơi sẽ là điều rất nhiều game thủ đang mong chờ.

Theo GameOTA

Bài liên quan
eSports

Siêu sao đại chiến nơi hội ngộ của những tuyển thủ quen thuộc

Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến xuất hiện tình trạng hack map sau 5 ngày ra mắt

PC - Console

Ruined King tựa game nhập vai mới từ Riot Games

Game Mobile

Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?