close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Riot Games quyên góp 1 triệu USD cho phong trào chống phân biệt chủng tộc

Riot Games quyên góp 1 triệu USD cho phong trào chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ đang vô cùng căng thẳng, mong muốn xây dựng cộng đồng bình đẳng.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, nước Mỹ tiếp tục lâm vào khủng hoảng bởi phong trào chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Từ biểu tình ôn hòa đến mất kiểm soát và bạo loạn nổ ra khắp nơi, điều này đã gây ra một tổn thất lớn trong nên kinh tế Mỹ và chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng nếu không có chính sách ổn định.

Riot quyên góp

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc nổ ra tại Mỹ

Lúc này các quỹ từ thiện của tổ chức lớn đã quyên góp số tiền không nhỏ nhằm giúp ổn định tình hình trật tự. Trong đó, Riot Games luôn là NPH Game đi đầu trong công tác gây quỹ từ thiện, mới đây họ đã công bố quyên góp số tiền 1 triệu USD ( khoảng 23 tỷ VNĐ) cho phong trào chống phân biệt chủng tộc và mong muốn xây dựng lại cộng đồng bình đẳng.

Riot quyên góp

Riot quyên góp 1 triệu USD cho phong trào chống phân biệt chủng tộc

” Vào Chủ nhật, chúng tôi đã chia sẻ một niềm tin rằng hành động này là cần thiết để đạt được tiến bộ trong việc xóa bỏ phân biệt chủng tộc, định kiến ​​và bất bình đẳng xã hội. Là một phần của cam kết đó, Quỹ tác động xã hội của Riot Games sẽ quyên góp từ tuần này để giúp các tổ chức quỹ tập trung vào các lĩnh vực chính bao gồm:

1. Cải cách tư pháp hình sự trên toàn quốc.

2. Các giải pháp dài hạn để thay đổi hệ thống nhằm giải quyết vấn đề thiên vị chủng tộc.

3. Các cộng đồng địa phương tập trung vào các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da đen.

Những đóng góp này sẽ được bổ sung để phù hợp với số tiền lên tới $ 1.000 mỗi nhân viên Riot để quyên góp đủ điều kiện.

Tiến bộ là một cam kết vĩnh viễn. Thông qua nỗ lực chung giữa quỹ tác động xã hội của chúng tôi, nhóm Diversity và Inclusion và Riot Noir (nhóm tài nguyên nhân viên của chúng tôi dành cho nhân viên da đen), cách tiếp cận của chúng tôi sẽ được cân nhắc và cân nhắc trong việc lựa chọn các tổ chức có thể giúp thay đổi bền vững, có ý nghĩa.”

Đồng thời Chủ tịch của Riot Games là Dylan Jadeja cũng bày tỏ ý nghĩ của mình trước tình hình phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Riot quyên góp

Chủ tịch Riot Games bày tỏ quan điểm

“Một vụ giết người của một người đàn ông da đen không vũ trang khác đã gây ra sự phản đối kịch liệt của quốc gia, không chỉ đối với George Floyd, mà còn vô số người khác trong cộng đồng da đen đang chết dưới tay một hệ thống mà họ được cho là có thể tin tưởng. Phân biệt chủng tộc không phải là một vấn đề mới, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng sự tự mãn đã góp phần làm chậm tiến độ hơn mức cần thiết để thúc đẩy sự thay đổi lâu dài. Giống như nhiều công ty khác có khả năng và trách nhiệm để thúc đẩy tiến độ, và để biến nó thành hiện thực, chúng tôi có một phần để chơi và chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa.”

Với tình hình căng thẳng này chắc chắn sẽ cần rất nhiều thời gian để Mỹ ổn định lại đất nước. Mong rằng với những khoảng quyên không không chỉ đến từ Riot Games, chính phủ Mỹ có thể thực hiện những chính sách mới để đem lại công bằng xã hội cho cộng đồng người da màu tại quốc gia này.

Xem thêm: EA quyên góp 1 triệu USD để ủng hộ phong trào chống kỳ thị sắc tộc

 

 

Bài liên quan
eSports

DWG KIA bị chỉ trích vì trang Twitter 'thả Like' vào bài viết có nội dung nhạy cảm

eSports

T1 Canna sa sút phong độ, có nguy cơ mất suất thi đấu vào tay 'đàn em' Zeus

eSports

Màn debut 'cực căng' của MC Mai Dora khiến cộng đồng LMHT phấn khích

eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn