DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Riot Games đưa ra phán quyết về kênh stream của Faker trên Twitch

Cuối cùng sự việc xoay quanh 3 bên: Riot Games, Azubu và kênh stream “Spectate Faker” đã ngã ngũ.

Như Game4V đã đưa tin, trên Twitch đã tồn tại một kênh stream những trận đấu của Faker 24/7 với tên gọi “Spectate Faker“. Kênh stream này bị Azubu và chính Riot Games không ít lần yêu cầu ngừng phát sóng vì những lí do liên quan đến bản quyền. Tuy nhiên chủ nhân của kênh này – StarLordLucian lại đưa ra những lí do hoàn toàn hợp lý và hợp pháp khiến vụ việc trở thành cuộc cãi vã và than phiền không hồi kết.

Spectate-Faker-800x448-520x245

Hôm thứ sáu vừa qua, Riot Games đã đưa ra những phán quyết cuối cùng về “Spectate Faker”. Qua đó kênh stream này sẽ phải dừng phát sóng từ bây giờ trở đi. Điều này đã được dự báo từ trước bởi chính Faker cũng đã lên tiếng yêu cầu StarlordLucian dừng phát sóng những trận đấu của mình dù trận đấu đó được theo dõi dưới chế độ khán giả.

StarLordLucian cũng đồng ý với yêu cầu của Faker nhưng anh hoàn toàn bất mãn với những lí do mà Azubu và Riot Games đưa ra về mặt pháp lý. Anh liên tiếp lập ra những post trên reddit để than phiền về vấn đề này và chính Chủ tịch của Riot Games, ông  Marc Merrill đã phải gọi StarlordLucian là “kẻ cứng đầu và đi quấy rầy người khác“.

merril

Những dòng tweet của Merrill về “Speactate Faker” nhận được phản ứng trái chiều của cộng đồng

Trong thông báo yêu cầu kênh stream “Spectate Faker” ngừng phát sóng, Merrill cũng lên tiếng thừa nhận ông đã mắc phải một số sai lầm trong công tác phản hồi lại vấn đề. Tuy nhiên Merrill cho rằng vụ việc này chẳng có gì để Riot Games phải rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, không chỉ riêng kênh stream “Speactate Faker” phải ngừng phát sóng, Riot Games còn hướng tới việc bảo vệ toàn bộ những game thủ chuyên nghiệp khỏi những vấn đề tương tự. Họ tuyên bố bất kì game thủ nào cảm thấy không hài lòng về việc người khác phát sóng trận đấu của mình kể cả thông qua chế độ khán giả, game thủ đó có thể gửi những khiếu nại và Riot Games sẽ xem xét để yêu cầu ngừng phát sóng.

Đây là một đòn giáng mạnh mẽ cho game thủ StarLordLucian và cho chính kênh stream Spectate Faker. Qua đó cũng có thể thấy quyền uy và sự sẵn sàng để thể hiện sức mạnh của Riot Games trong việc bảo vệ quyền lợi của các game thủ. Về phía StarLordLucian, kể từ khi có phán quyết này anh vẫn im lặng. Liệu anh có những phát biểu gì về phán quyết này không hay vẫn giữ một thái độ im lặng trong thời gian sắp tới?

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V  để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Tranh cãi xoay quanh việc vi phạm bản quyền kênh stream của Faker

Bài liên quan
eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.