close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

Riot Games công bố từ thiện gần 140 tỷ từ trang phục Karma Thần Sứ

Riot Games công bố số tiền từ thiện gần 140 tỷ VNĐ từ trang phục Karma Thần Sứ nhờ sự chung tay của cộng đồng LMHT.

Cuối năm 2019, Riot đã tung ra hàng loạt sự kiện và trang phục nhân dịp kỷ niệm 10 năm phát triển của LMHT, trong đó phải kể đến skin của Karma mà Riot muốn gửi gắm đến người hâm mộ. Karma Thần Sứ chính thức trở thành trang phục thứ 1000 của LMHT, để kỷ niệm cho điều này Riot quyết định sẽ dùng số tiền quyên góp được từ việc bán Karma Thần Sứ và quỹ từ thiện sẽ do người chơi bầu chọn.

Mới đây Riot Games đã công bố số tiền từ thiện sau gần 4 tháng mở bán Karma Thần Sứ, con số này lên đến 6 triệu USD (khoảng 140 tỷ VNĐ). Có thể thấy sự đồng lòng và hào phóng của cộng đồng LMHT trên toàn quốc là rất lớn, thông tin nhanh chóng nhận được sự tán dương từ các tổ chức từ thiện của Mỹ.

Riot Games từ thiện

Skin thứ 1000 của Riot Games

Đặc biệt hơn số tiền từ thiện này sẽ do cộng đồng game thủ quyết định theo thể thức bầu chọn, từ 10/04/2020 đến hết 23/04/2020 khi người chơi đăng nhập vào game sẽ được bỏ phiếu một trong ba tổ chức từ thiện được Riot đưa ra. Đối với tổ chức từ thiện được bầu chọn nhiều nhất sẽ nhận 50% số tiền quyên góp, hai tổ chức còn lại sẽ nhận được 25%. Ngoài ra các tổ chức khác sẽ nhận được số tiền 10.000 Dolla ( khoảng 234 triệu VNĐ) từ số tiền bán khung, gói và biểu tượng cảm xúc của Karma, bất kể số tiền quyên góp được là bao nhiêu.

Riot Games từ thiện

3 tổ chức được đưa ra bầu chọn

Ba tổ chức lớn nhất được Riot Games gửi gắm số tiền từ thiện là:

1.SpecialEffect: Là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Vương Quốc Anh được thành lập vào năm 2007. Nó chuyên giúp đỡ những người khuyết tật về thể chất chơi các trò chơi video. Tổ chức này làm việc với các nhà phát triển để tạo ra các thiết bị điều khiển trò chơi chuyên dụng cũng như làm cho trò chơi của họ dễ tiếp cận hơn với những người thiếu may mắn.

2.Wonder Foundation: Tổ chức hoạt động vì quyền lợi phụ nữ, trẻ em gái và cộng đồng của họ thông qua tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, để họ có thể thoát nghèo.

3.Theodora Children’s Charity: là một tổ chức từ thiện của Anh giúp đỡ trẻ em bị bệnh và khuyết tật trên khắp Vương quốc Anh. Được thành lập vào năm 1994.

Đây không phải lần đầu Riot Games làm từ thiện nhờ vào quyên góp từ việc bán trang phục trong LMHT, trước đó số tiền bán skin Cho’Gath Hắc Tinh cũng được trao cho tổ chức Make A Wish, một tổ chức hoạt đồng vì những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Riot Games từ thiện

Cho’Gath Hắc Tinh từng được bán để quyên góp từ thiện

Riot Games luôn là cái tên hào phóng trong công tác hoạt động từ thiện trong suốt thời gian qua và những hành động này luôn nhận được sự cảm kích của cộng đồng, sau những lần như vậy mới thấy được cộng đồng game thủ LMHT luôn đồng lòng và chung sức với nhau góp phần tạo nên một tập thể tốt đẹp hơn.

Xem thêm những bài viết về công tác từ thiện của Riot Games:

>> Riot mở bán skin tướng thứ 1000 để làm từ thiện

>> Cho’Gath Hắc Tinh nhận được giải thưởng Golden Halo vì mục đích từ thiện của mình

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

MC Minh Nghi bị Fanpage giả mạo tung tin nói xấu công ty cũ

eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

eSports

Huanfeng tiếp tục bị chỉ trích vì hành vi giơ 'ngón tay thối' vào phóng viên