DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Riot Games chuyển toàn bộ cổ phần cho gã khổng lồ của Trung Quốc

Không rõ số phận của LMHT sẽ ra sao khi giờ đây công ty chủ quản đã bị thâu tóm toàn bộ.

Riot Games – công ty phát hành chính thức của Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới được thành lập từ năm 2006. Tuy nhiên trước LMHT, Riot Games hoàn toàn không có tiếng tăm. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khởi sắc khi LMHT ra mắt vào ngày 27/10/2009 tại Bắc Mỹ. Kể từ đó đến nay, LMHT trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho Riot Games và cũng vươn lên ngôi vị tựa game có nhiều người chơi nhất trên thế giới.

riot-games

Liên Minh Huyền Thoại trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho Riot Games

Vào đầu năm 2009, Tencent – nhà phát hành lớn nhất của Trung Quốc bắt đầu để ý đến tiềm năng và sự phát triển của LMHT khi quyết định đầu tư vào Riot Games. Đến khoảng đầu năm 2011, Tencent đã nắm giữ rất nhiều cổ phần của Riot với khoảng 400 triệu đô la để mua về. Và trong những ngày cuối năm này, Riot vừa thông báo gã khổng lồ Tencent đã chính thức mua lại toàn bộ cổ phần của Riot Games. Thông báo trên trang chủ của mình, Riot Games đã chuyển nhượng toàn bộ nhân viên, kĩ sư của công ty này sang cho Tencent.

tencent

Theo thông báo mới nhất của Riot Games, Tencent đã nắm toàn bộ cổ phần của công ty này

Hiện tại Riot Games vẫn chưa đả động gì đến LMHT khi công ty này về tay Tencent, tuy nhiên nhiều người đang rất lo ngại cho số phận của tựa game này trong một tương lai bất định!

Tencent là công ty hàng đầu của Trung Quốc chuyên cung cấp những dịch vụ về truyền thông, giải trí… về internet và trên điện thoại có trụ sở đặt tại Thượng Hải. Tencent cung cấp rất nhiều dịch vụ như mạng xã hội, cổng thông tin, thương mại điện tử và hàng loạt game online. Trong đó sản phẩm nổi tiếng nhất tại Trung Quốc là phần mềm chat QQ cũng như cổng thông tin QQ.com. Định giá của Tencent theo báo cáo vào đầu năm nay rơi vào khoảng 200 tỷ đô la Mỹ.

[fresh_embepost pid=”296609″ ]

Bài liên quan
eSports

Những câu lạc bộ bóng đá châu Âu ‘lấn sân’ sang LMHT

eSports

Các game thủ chuyên nghiệp để phép bổ trợ Tốc Biến ở phím D hay F?

eSports

Lịch thi đấu chi tiết vòng playoff LEC mùa Xuân 2020

Cộng ĐồngGame Mobile

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.