close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Riot Games chính thức giải thể giải đấu LMHT lớn nhất Châu Đại Dương

Giải đấu LMHT lớn nhất Châu Đại Dương – OPL chính thức bị Riot Games giải thể, các tuyển thủ OPL sẽ được tự do chuyển nhượng sang LCS để thi đấu.

OPL – Oceanic Pro League (giải đấu LMHT lớn nhất khu vực Châu Đại Dương) được tổ chức vào năm 2015, tính đến nay giải đấu đã trải qua 6 mùa giải khá thành công. Được biết đến như một khu vực Wildcard giàu tiềm năng với những đội tuyển nổi bật như Dire Wolves, Legacy Esports,… Tuy nhiên thật bất ngờ khi OPL 2020 Split 2 Season chính là mùa giải cuối cùng của khu vực này.

OPL giải thể

OPL bị Riot giải thể

Theo thông báo mới nhất của Riot Games, giải đấu OPL sẽ chính thức bị giải thể, đồng thời văn phòng Riot tại Sydney cũng sẽ đóng cửa (đây là trụ sở chính phục vụ cho hoạt động của giải đấu). Đây chắc chắn là một tin buồn dành cho người hâm mộ LMHT tại khu vực Châu Đại Dương. Tuy nhiên, Riot cũng đã mở một cơ hội lớn cho các tuyển thủ OPL có thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình tại khu vực LCS.

Cụ thể, bắt đầu từ mùa giải 2021 các tuyển thủ hàng đầu OPL có cơ hội để tìm một “bến đỗ” tại giải đấu LCS và đây sẽ không được tính là hình thức ngoại binh. Đồng thời Riot cũng sẽ tổ chức các giải đấu vòng loại tại OCE cho giải đấu MSI và CKTG 2021, đảm bảo các đội tuyển từ khu vực này sẽ “có mặt” tại những giải đấu LMHT quốc tế.

OPL giải thể

OPL bị giải thể nhưng vẫn còn cơ hội

Có thể thấy việc OPL bị giải thể là điều vô cùng đáng tiếc nhưng đó chưa phải là dấu “chấm hết” cho khu vực này. Đặc biệt cơ hội “tỏa sáng” vẫn mở ra cho các tuyển thủ tài năng khi đến với khu vực LCS. Nhất là việc Bắc Mỹ đang thiếu đi những tuyển trẻ tài năng trong những năm gần đây, cho nên sáp nhập hai khu vực lại với nhau chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho LCS.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại diện duy nhất của OPL là Legacy Esports đã chính thức bị loại từ vòng khởi động sau thất bại trước LGD. Tuy nhiên với những gì đã thể hiện họ vẫn xứng đáng là một trong số đại diện mạnh nhất đến từ khu vực Wildcard. Thông tin về các giải đấu sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: BLV nổi tiếng chỉ trích ‘góc tối’ đáng xấu hổ của khu vực LCS

Bài liên quan
eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

eSports

Bjergsen làm huấn luyện viên Team SoloMid

eSports

CKTG 2020: DWG tạo kỷ lục ván thắng nhanh nhất lịch sử CKTG trong trận chiến với G2