[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Cộng Đồng

Riot chi 10 triệu USD giải quyết vụ kiện phân biệt chủng tộc nhưng bị từ chối

Dù mạnh tay chi số tiền khủng lên đến 10 triệu USD để tòa án giải quyết vụ kiện song công ty Riot bị từ chối thẳng thừng.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, bang California, Mỹ cho biết một trong những công ty game lớn nhất là Riot Games có thể phải chịu trách nhiệm trả hơn 400 triệu đô la cho nhân viên nữ từ vụ việc phân biệt chủng tộc. Điều này dựa trên kết quả của một cuộc điều tra quấy rối tình dục và phân biệt giới tính đang diễn ra.

Trước đó, như Game4V đã thông tin, vào tháng 12 năm 2019, Riot Games đã đồng ý trả 10 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể, cáo buộc công ty có môi trường làm việc phân biệt giới tính, chủng tộc. Hai nhân viên của Riot, một người cũ và một người đang làm việc, đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao California vào tháng 11 năm 2018 với cáo buộc Riot từ chối trả lương hai người ngang nhau và giới hạn sự thăng tiến trong công việc liên quan đến chủng tộc.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ Los Angeles Times, Bộ Việc làm và Nhà ở công bằng California đã phản đối việc giải quyết tại Tòa án Tối cao Los Angeles. DFEH của California nói rằng phụ nữ tại Riot có thể được hưởng hơn 400 triệu đô la dựa trên các tính toán được sử dụng trong thỏa thuận.

Người phát ngôn của Riot Games nói với tờ Business Insider rằng họ đã lên kế hoạch đệ trình phản bác hợp pháp các phản đối của DFEH, gọi con số 400 triệu đô la của cơ quan này là “vô lý”. “Đó là một số tiền không có căn cứ trong thực tế” – Joe Hixson, người phát ngôn của Riot nói. Tất nhiên con số 10 triệu USD từ Riot sẽ không được chập thuận.

Hiện tại, các bên đang tìm giải pháp được đồng thuận cả hai nhằm không để vụ việc đi quá xa. Riot hiện là công ty game hàng đầu nước Mỹ khi là đơn vị điều hành League of Legends. Chỉ khi nào những nạn nhân trong đó cảm thấy hài lòng với phán quyết của tòa vụ việc mới hi vọng dừng lại.

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Legends of Runeterra của Riot sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam trong năm 2020

Cộng Đồng

Nhóm người kiện Riot Games có thể được bồi thường...400 triệu USD

eSports

Tựa game bắn súng LMHT 'Hay ngang ngửa CS:GO'?

eSports

Riot điều chỉnh cơ chế cân bằng tướng