close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Riot bị tố ‘hút máu’ trắng trợn với tính năng Thần Hỏa

Riot Games liên tục nhận được ý kiến trái chiều từ phía game thủ khi tung ra tính năng Thần Hỏa, họ cho rằng Riot đang cố “hút máu” game thủ bằng mọi cách.

Thần Hỏa là một hệ thống theo dõi thành tựu của từng vị tướng giúp lưu trữ, kỉ niệm và thể hiện những khoảnh khắc thú vị cả trong lẫn ngoài trò chơi. Tiêu chí cốt lõi của Hỏa Thần được Riot Games chia sẻ trước đó là:

– Cho người chơi một cách để thể hiện thành tựu cả trong và ngoài trận đấu.

– Tạo ra một hệ thống tiến trình mới, bên cạnh Thông Thạo và Xếp Hạng.

– Tặng cho các bạn những phần thưởng độc đáo khi thành công.

Tính năng Thần Hỏa mới được ra mắt

Nghe có vẻ rất hấp dẫn tuy nhiên lại nhận được luồng ý kiến tiêu cực từ phía cộng đồng game thủ khi họ cho rằng Riot đang tạo ra những tính năng thừa thãi, hào nhoáng để khoe mẽ không cần thiết thay vì hướng tới những chức năng có thể cải thiện trình độ của người chơi. Điều gây bức xúc hơn cả là tính năng này nhằm “hút máu” người chơi, ở gói Thần Hỏa thường ( Vé Thần Hỏa Bộ Khởi Đầu) các chỉ số và thành tích được ghi lại khá “nhạt nhẽo” khi chỉ là số quái khủng ăn, trụ ăn được và số mạng hạ gục tướng địch, những chỉ số này có thể áp dụng cho mọi tướng. Những tính năng thú vị mà Riot nhắc tới lại nằm trong gói có giá 1111 RP là Vé Thần Hỏa Bộ 1 áp dụng cho tất cả vị tướng.

2 gói Thần Hỏa được bán trong cửa hàng

Thần Hỏa thật ra cũng chỉ là một bản nâng cấp của thông thạo, đáng ra nó phải được miễn phí hoàn toàn, thử nghĩ xem bạn phải bỏ ra 1111 RP để mở khóa chức năng giúp bạn khoe thành tích cá nhân mà mình đã đạt được trong suốt quá trình chơi. Đối với một số người đó cũng là chấp nhận được, tuy nhiên đối với đa số game thủ điều đó lại là không thể, với số RP đó bạn đã có thể mua cho mình một vài skin tối thượng. “Không có tiền thì phải chấp nhận thôi”, đó không phải lý giải xứng đáng, bởi điều này cho thấy Riot đang cố “bòn rút” tiền của game thủ chứ không quan tâm đến trải nghiệm và mong muốn của người chơi.

Một số game thủ còn cho rằng so với tính năng DOTA Plus của DOTA thì Thần Hỏa chỉ là thứ vô bổ dùng để khoe khoan mà thôi. DOTA Plus cung cấp cho game thủ những kiến thức vô cùng hữu ích với game thủ mới chơi một vị tướng như cách lên đồ phù hợp với meta hiện tại. Nó còn gợi ý chọn tướng phù hợp với đội hình, đâu là đường hợp lý nhất cho vị tướng đó, thậm chí sản phẩm này của Valve còn tính toán ra cả tỉ lệ thắng của mỗi đội với thời gian trận đấu. Thậm chí với những điểm Shard thu thập được trong quá trình làm quest của DOTA Plus, bạn có thể đổi ra những set đồ “hoàng kim” cực kì đẹp trong cửa hàng. Đây là điểm vượt trội nhất so với Thần Hỏa, Riot Games không hề có hệ thống phần thưởng đặc biệt cho Thần Hỏa, những thứ bạn nhận được chỉ mang tính chất tinh thần mà thôi.

Bỗng nhiên DOTA được hưởng fame

Có lẽ Riot cần phải cẩn thận hơn trong định hướng làm game sắp tới khi mà trong năm nay họ sẽ tung ra nhiều game khác. Chúng ta đều không muốn NPH tựa game mình yêu thích “biến chất” trở thành một thứ lúc nào cũng chỉ nghĩ tới lợi nhuận mà quên đi cảm nhận của game thủ.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến thông báo tạm đóng game, chuẩn bị Open Beta

Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến mở cửa chính thức 7 nước đầu tiên vào ngày 27/10

Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến giải quyết triệt để vấn nạn AFK, phá game

Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến chốt hạ thời gian mở Open Beta tại Việt Nam