close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Riot bắt đổi tên đăng nhập vì một lý do khó hiểu

Do đâu lại xảy ra một sự cố có đôi chút khó hiểu về tên đăng nhập, gây đôi chút “loạn lạc” trong cộng đồng LMHT thế giới ngày hôm nay?

Trong hôm qua và hôm nay, một vài game thủ đã nhận một email từ phía bộ phận hỗ trợ LMHT của Riot.

Nội dung bức email từ phía Riot

Tóm lược nội dung bức thư, Riot yêu cầu người dùng phải thay đổi tên đăng nhập (tên bạn dùng để vào game chứ không phải tên ingame) bởi vì tài khoản đó và tài khoản đăng nhập vào PBE – Public Beta Environment – bị trùng nhau. PBE là nơi Riot đưa ra các thử nghiệm và chỉnh sửa sớm nhất để thu thập ý kiến người dùng. Và một khi bạn đã đổi tên tài khoản này rồi thì sẽ không thể đổi ngược lại như cũ. Riot giải thích lý do của việc này là để đảm bảo “mỗi tài khoản thuộc Riot là “độc nhất vô nhị”, tránh bị trùng lặp.

Kể cả những người có những tài khoản PBE đã cũ không thể vào được nữa cũng nhận được email tương tự. Điều đó chứng tỏ rõ ràng là đã có một sự trục trặc nào đó ở phía quản lý tài khoản của Riot, khiến cho những tài khoản đã bị vô hiệu hóa vẫn tồn tại trong danh sách hoặc bộ nhớ, gây ra rắc rối với người dùng.

Hãy yên tâm, Riot không bắt bạn đổi tên trong game đâu!

Một số người dùng cảm thấy điều này khá phiền toái vì đôi khi họ chỉ dùng một tài khoản duy nhất cho khắp các trang mạng xã hội hoặc tài khoản game, có thể là do… hay quên chẳng hạn. Thói quen này tuy hay làm nảy sinh những tình huống bảo mật dở khóc dở cười, nhưng đã gọi là thói quen thì đâu có thể bỏ được nhanh thế! Hài hước hơn nữa, nhiều người mặc dù không có tài khoản PBE cũng tỏ ra bất bình vì nhầm tưởng Riot bắt người dùng đổi tên trong game!

Nếu bạn nhận được mail như trên, hãy thêm thắt vài số vào tên đăng nhập, click “nhớ mật khẩu” và yên tâm chơi tiếp nhé!

Bài liên quan
eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

eSports

Giải mã hiện tượng Yasuo 'hot pick' ở đường dưới