DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Riot bác bỏ thông tin làm người chơi khó tăng rank để chống cày thuê

Mặc dù tuyên chiến với nạn cày thuê, cũng như smurf (việc game thủ trình độ cao tạo nhiều tài khoản ở cấp độ thấp) nói chung Riot khẳng định rằng họ sẽ không làm gì ảnh hưởng tới rank của game thủ.

“Chỉ là để làm rõ – chúng tôi không làm cho việc lên rank khó khăn hơn trong mùa 10 chỉ để chống lại nạn smurf.”, Mark Yetter, trưởng bộ phận thiết kế của Riot chia sẻ. “Mùa 10 sẽ tương tự mùa 9 nếu xét về việc tìm trận và leo rank. Tuy vậy, chúng tôi sẽ có các biện pháp cải thiện hệ thống rank và tìm trận trong mùa giải tới”.

Thông báo này của Riot được đưa ra trong khi cộng đồng game thủ đang xôn xao trước tin đồn nhà sản xuất game này đang làm cho việc lên rank của game thủ lâu hơn và khó khăn hơn như là một biện pháp chống lại tình trạng smurf đang rất phổ biến hiện nay trên khắp các khu vực.

Trong một trả lời trước đó trên Twitter, bộ phận hỗ trợ của Riot nói: “Việc lên rank giờ sẽ dài hơn. Đây là việc làm có chủ ý. Chúng tôi rất không mong muốn người chơi tạo nhiều tài khoản… chúng tôi khuyến khích việc tập trung vào tài khoản chính. Smurf phá hoạt trải nghiệm của những người chơi khác”.

Thực tế, rất nhiều người chơi trên khắp thế giới đã phàn nàn về hệ thống rank của mùa 10. Thay vì được 25-30 điểm cho mỗi trận thắng như thông thường, nhiều người chơi lại chỉ nhận được một số điểm ít ỏi.

Trước thông tin này, phản ứng của người hâm mộ khá lẫn lộn. Một số người nghi ngờ tuyên bố này của Riot khi cảm thấy động thái này quá nặng tay và tác động nặng nề hơn đến những người chơi bình thường thay vì “đối tượng” ban đầu của Riot, tuy vậy một số người lại lấy những trải nghiệm khó chịu của bản thân để bảo vệ quyết định này.

Tuy vậy, ít ai có thể phủ nhận hệ thống thi đấu xếp hạng của Riot đang gặp một số vấn đề. Nhiều game thủ ở tầm rank Vàng – Bạch Kim ghi nhận rằng họ đã từng được xếp chung với những game thủ ở trình độ Cao Thủ hay Đại Cao Thủ. Chắc chắn rằng Riot cần phải cải thiện vấn đề này trong tương lai để tạo được trải nghiệm tốt nhất cho game thủ.

 

Bài liên quan
eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Worth reading...
Thành tích bết bát, team toàn nữ bị loại khỏi giải LMHT