close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - ConsoleReview

Ring Fit Adventure: Tập thể dục chưa bao giờ vui đến thế

Ring Fit Adventure

RPG, Motion Control, Fitness

Ngày phát hành

18/10/2019

hãng sản xuất

Nintendo

trang chủ

Game và tập thể dục thể thao là hai hoạt động gần như không liên quan gì tới nhau nhưng có vẻ như không có gì là không thể đối với đội ngũ phát hành game của Nintendo khi họ đã đem tới cho chúng ta thêm một tựa game mà bạn không chỉ vui chơi trong thế giới ảo mà còn có một cơ thể khỏe mạnh trong thế giới thực đó chính là Ring Fit Adventure.

Cốt truyện

Phản diện chính của game

Vào một ngày đẹp trời bạn bỗng nhiên tỉnh dậy bên trong một khu rừng, rồi có một cái vòng có quấn bùa bên trên xuất hiện trước bạn và bảo bạn hãy làm rách những lá bùa đó. Không biết nguyên nhân vì sao mà bạn vẫn làm theo lời cái vòng mờ ám đó nói, kết cục bạn vô tình thả Dragaux, một con rồng Bodybuilder chính hiệu có khả năng lan tỏa sức mạnh bóng tối lên vạn vật xung quanh, ra khỏi phong ấn. Để sửa chữa sai lầm của mình cũng như ngăn không cho cả thế giới bị nhấn chìm trong bóng tối bạn sẽ phải lên đường đánh bại Dragaux một lần và mãi mãi.

Gameplay

Tương tự với tựa game Wii Fit trong quá khứ, khi mua Ring Fit Adventure bên cạnh đĩa game ra bạn sẽ sở hữu Ring-con và băng đeo chân. Bộ dụng cụ này khi kết hợp với hai thanh Joy-con sẽ có tác dụng chuyển đổi các chuyển động của bạn thành tín hiệu điều khiển nhân vật trong game. Để rồi từ đó bạn sẽ tham gia ba chế độ chơi chính của game bao gồm:

Challenges and Minigames

Trong phần chơi này. các bạn có thể tham gia các trò chơi nhỏ như leo núi, giữ thăng bằng,…. hoặc tham gia tập những bài tập ngắn được thiết kế cho các vùng cơ trên cơ thể bạn. Có hai cách chính để bạn có thể tận hưởng chế độ này, 1 là tập một mình để có hiệu quả cao nhất, 2 là bạn có thể tập lần lượt từng người rồi so điểm với nhau xem ai là người chiến thắng.

Adventure Mode

Đây có thể xem là mục cốt truyện chính của game, khi bạn sẽ điều khiển nhân vật chính vượt qua các màn chơi bằng cách chạy bộ, khi gặp kẻ thù các bạn sẽ phải sử dụng các bài tập thể thao để gây sát thương lên chúng. Phần chơi này có pha thêm yếu tố RPG bên trong nên các bạn có thể lên cấp cho nhân vật của mình để mở khóa nhiều bài tập có sát thương cao hơn. Chưa kể trong phần này các bài tập sẽ có tính tương sinh tương khắc với các kẻ thù nên bạn phải tập đúng bài, đúng chỗ để đạt hiệu quả cao nhất.

Multitask mode

Hay còn được gọi là Silent Mode, trong chế độ này bạn không cần phải bật máy Switch lên mà chỉ cần Ring-Con và một chiếc Joy-Con dấu cộng là đã đủ. Mục tiêu chính của chế độ này là giúp bạn có thể tập luyện mà không cần làm phiền một ai. Lúc này nhiệm vụ chính của bạn là làm sao để co bóp cái vòng càng nhiều lần càng tốt. Có rất nhiều cách để là được điều này, thậm chí đã có nhiều Youtuber đã đăng những bài tập độc đáo mà họ nghĩ ra cho các fan hâm mộ.

Hình âm

Đồ họa của Ring Fit Adventure theo phong cách Cel-shade đơn giản nhưng tràng đầy màu sắc, mỗi màn chơi đều được thiết kế với phong cách rất riêng đem lại những trải nghiệm thú vị khi chơi game. Có một điều khiến người viết thấy thích thú đó là quái trong game đa phần là các dụng cụ tập Gym được hình tượng hóa lên như đang châm chọc vào sự lười vận động của người chơi vậy.

Âm thanh của game cũng không mấy xuất sắc nhưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là giúp người chơi thấy bình tâm khi đi bộ trong chế độ cốt truyện hoặc tạo hứng thú khi tập các múi cơ trong các minigame.

8.3

Chấm điểm

Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì Ring Fit Adventure là trò chơi dành cho bạn.

Gameplay

9.0

Hình ảnh

8.5

Âm thanh

7.5

Ưu điểm

  • Gameplay thú vị
  • Có nhiều bài tập cho từng vùng cơ
  • Minigame có sức hút lớn
  • Có khả năng tùy chỉnh bài tập thể dục cho bản thân

Nhược điểm

  • Giá thành cao
  • Tốn nhiều sức
  • Phần tay cầm trơn
Bài liên quan
Game MobileGóc NhìnPC - Console

Rút khỏi mảng game di động có phải quyết định đúng của Nintendo?

Game Mobile

Thay vì tự phát triển game mobile, Nintendo sẽ 'nhượng quyền' cho đơn vị khác?

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

PC - Console

Thêm 140.000 tài khoản eshop bị truy cập trái phép