close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

[Review] PES Manager: Hiện thực hóa giấc mơ đăng quang Champions league

Hiện PES Manager đã được NPH đổi tên là PES Collection cho phù hợp với thể loại hơn tuy nhiên trong bài viết này Game4V sẽ vẫn dùng tên cũ.

Là một tựa game quản lý bóng đá nhưng lối chơi cơ bản của PES Manager không hề giống với Football Manager Handheld. Game đi theo hướng đơn giản hóa hơn nhờ sự kết hợp giữa Manager và thẻ bài – thể loại phổ biến trên di động. Điều này giúp người chơi không mất nhiều thời gian tính toán những số liệu kỹ thuật như những tựa game quản lý bóng đá thuần túy khác.

PES Manager (2)

Công việc của bạn trong PES Manager là lựa chọn từ hơn 1500 thẻ cầu thủ có cấp độ từ 1 đến 5 sao, tương ứng với trình độ cũng như mức độ nổi tiếng của cầu thủ ngoài đời thực. Tạo cho mình một đội hình trong mơ và tham gia các trận tranh tài hoặc cái giải đấu trong các sự kiện để nhận được những phần thưởng giúp cho đội bóng trở nên mạnh hơn.

PES Manager

Những cầu thủ thuộc dạng Top như Ronaldo, Messi…sẽ có những kỹ năng mà nhóm cầu thủ từ 3 sao trở xuống không có. Ngoài ra, game còn cung cấp cho bạn những thẻ cầu thủ hiếm chỉ có thể kiếm được trong Champion Leagues (CLS), đội tuyển quốc gia (NDS, NDG)….cùng những kỹ năng vô cùng đặc biệt. Cách kiếm thẻ cầu thủ rất đơn giản, bạn chỉ cần bốc thăm ngẫu nghiên hoặc nhận phần thưởng sự kiện, tất cả đều phụ thuộc vào độ may mắn của người chơi. Một điểm mạnh của PES Manager đó là việc liên tục update những thẻ cầu thủ cũ bằng những thẻ mới theo từng mùa giải.

PES Manager (7)

Với chế độ mô phỏng trận đấu 3D, các trận đấu trong PES Manager vẫn có thể đáp ứng nhiều cấu hình điện thoại khác nhau. Việc nhìn cầu thủ của mình thực hiện những pha kỹ thuật đẹp mắt sẽ làm người chơi cảm thấy rất thích thú.

PES Manager (3)

PES Manager (5)

PES Manager có lối chơi được đơn giản hóa đến mức khó tin. Người chơi sẽ chỉ chọn một đội hình trong danh sách có sẵn, gắn những thẻ cầu thủ mình có vào vị trí mong muốn và thế là xong. Trong mỗi trận đấu bạn chỉ có thể lựa chọn thay đổi cầu thủ, chứ không hề có một tùy chỉnh chiến thuật nào như tập trung tấn công hay phòng ngự. Vì thế người chơi cần phải có sự lựa chọn chính xác mới có cơ hội lật ngược tình thế nếu như đội bóng đang gặp khó khăn.

PES Manager (4)

Cấp độ tối đa trung bình sẽ từ khoảng 60 đến 80, và cấp độ càng cao thì cầu thủ đó sẽ càng mạnh mẽ trên sân bóng. Khi một thẻ cầu thủ được nâng cấp tối đa, thì cầu thủ đó sẽ sử dụng kỹ năng thường xuyên hơn, cũng như làm giảm chỉ số của cầu thủ đối phương trong trận đấu.

PES Manager (1)

Tương tự một game nhập vai, người chơi có thể lên cấp cho thẻ cầu thủ bằng việc ép thẻ từ những thẻ bài không cần thiết, hoặc từ những thẻ huấn luyện viên để có số điểm kinh nghiệm cao hơn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=hFUgMHZFAtE#t=17″ ]

Nhìn chung, PES Manager là một tựa game khá hấp dẫn đối với người chơi hâm mộ thể loại thẻ bài, đặc biệt là fan “túc cầu giáo”. Việc sưu tập thẻ bài và sắp xếp một đội hình gồm toàn những cầu thủ tạo nên một thú vui đặc biệt vừa đủ cho những ai không đủ thời gian chơi thể loại quản lý bóng đá.

Tải PES Manager iOSAndroid

>>>Football Manager Classic 2015: Hơn cả một tựa game

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế