close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

[Review] D.O.A: Giản đơn những không đơn giản

Theo đúng lịch trình, vào lúc 10 giờ ngày hôm nay (20/5) tựa game Mobile Online D.O.A đã chính thức mở cửa chào đón người chơi trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

game D.O.A

D.O.A là game thuộc thể loại thẻ bài chiến đấu theo lượt dựa theo tựa game nổi tiếng Dota. Hiện nay trên thị trường game Việt đang tràn ngập các thể loại có nội dung và đồ họa tương tự, liệu D.O.A sẽ có điểm đặc sắc gì để cạnh tranh với các game cùng thể loại, mời các bạn đến với bài trải nghiệm, đánh giá của Game4V để tìm hiểu thêm về game.

D.O.A

Lối chơi

Có lẽ không cần nói quá nhiều về lối chơi của D.O.A, bởi nhiều bạn đã từng làm quen với thể loại game thẻ bài đánh vượt ải theo lượt chắc đã có thể nắm rõ lối chơi, cách thăng cấp, trang bị item cho nhân vật rồi. Xin được nói qua về lối chơi của game, đến với D.O.A bạn sẽ nhận được một số tướng ban đầu miễn phí, thiết lập một đội hình để đi làm các nhiệm vụ bám sát cốt truyện.

3

Trong quá trình chơi, bạn sẽ có cơ hội thu thập được thêm nhiều tướng khác, mỗi tướng cũng sẽ có phẩm chất khác nhau (được đánh giá theo cấp sao, càng nhiều sao càng mạnh), rồi sắp xếp chúng thành các đội hình khác nhau (gồm tanker, support, carry) để khám phá và vượt qua các phó bản, đấu trường khác nhau.

trải nghiệm game D.O.A

Về cơ bản, lối chơi của D.O.A khá giống với các tựa game đã từng ra mắt trước đó, các nhân vật cũng như skill trong game đều được lấy theo hình ảnh của các hero trong Dota, nhưng mỗi tướng chỉ có một kỹ năng duy nhất, được kích hoạt khi đầy đủ năng lượng.

6

Mỗi nhân vật sẽ có 4 ô trang bị item thay vì 6 ô như trong game gốc, hệ thống cường hóa lại có đôi chút giống với game online nhập vai, các item giống với Dota 2 nhưng có thể cường hóa lên cấp rất cao.

Các tính năng trong game sẽ được mở dần khi người chơi đạt mốc level nhất định. Auto là một tính năng được mở từ khá sớm, và khi bật auto, bạn sẽ không nhìn thấy các ô skill của nhân vật nữa.

7

Các tính năng đặc biệt của game phải kể đến tính năng “duyên phận”, một tính năng giống với các game online kiếm hiệp, nghĩa là các cặp hero có quan hệ gần gũi với nhau trong cốt truyện sẽ được kích hoạt thêm các kỹ năng đặc biệt để tăng sức mạnh cho cả đội. Ngoài ra, việc có thể sắp xếp các đội hình chiến thuật, đổi vị trí các tướng cũng là một điểm mới của game, điều này giúp người chơi có thể thỏa sức sáng tạo ra các chiến thuật “dị” khác nhau để giành chiến thắng.

8

Các tính năng bí ẩn như Tế Trinh Nữ, Thành Tựu Tướng, Xưởng Thủy Tinh sẽ được từ từ mở ra khi nhân vật của bạn đạt các mốc level 7x, 8x, 9x…

Bạn cũng có thể giải trí qua hệ thống đồ chơi, hoặc căn thời gian xuất hiện sự kiện lì xì, săn Boss… giống với các tựa game nhập vai.

10

Đồ họa

Như đã nói ở trên, các nhân vật trong game đều được dựa trên các hero của Dota, có tướng thì giống ở Dota 1, có tướng lại giống với Dota 2. D.O.A được có một đồ họa 2D tươi sáng, bắt mắt, với phông nền màu xanh chủ đạo.

11

Các nhân vật cử động và di chuyển mượt mà, các màn chiến đấu nhanh, mạnh. Mỗi cửa ải chính sẽ có một con Boss có hình dạng khổng lồ, thường thì tiêu diệt được những con Boss này, bạn sẽ nhận được luôn hero đó.

12

Tuy nhiên, có hơi ít loại quái, và việc mỗi tướng chỉ có một kỹ năng duy nhất làm thiếu đi sự đa dạng. Quang cảnh trong các màn chơi là hình tĩnh được vẽ bằng tay và không hề thay đổi trong các phụ bản khác nhau.

13

Âm thanh

Game không có phần lồng tiếng cho các nhân vật, các âm thanh chỉ dừng lại ở các bước di chuyển, chiêu thức của nhân vật. Những với các thể loại game như thế này, phần âm thanh cũng không quá quan trong bởi đa số người chơi đều tắt tiếng, vừa không ảnh hưởng đến người khác, vừa đỡ tốn pin.

14

Đánh giá chung

Game có một số tính năng khác biệt so với các game cùng thể loại, nhưng chưa tạo được nhiều sự đột phá, tất cả chỉ là sự nhào nặn của nhiều thể loại với nhau. Cái hay của game là đã giảm được nhiều thứ rườm ra, tạo điều kiện cho những người chơi không có nhiều thời gian có thể bắt kịp người chơi khác.

Trang chủ: http://doa.sohagame.vn/landing

>>> Hai chú Chó và Mèo nhảy Au Mobile cực đáng yêu

Bài liên quan
Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12