close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

PC - Console

Resident Evil Zero HD và loạt điểm số đánh giá từ giới chuyên môn – Done

Được coi là một trong những nỗ lực lớn nhất của Capcom nhằm đem siêu phẩm một thời này tới gần với các game thủ hiện đại. Tuy nhiên, dường như nó chưa thực sự tốt thậm chí gây ra các hiệu ứng ngược, cho dù lỗi không hẳn là do họ độ lại đồ họa không tốt.

Resident Evil Zero HD

Hầu hết các đánh giá đều đồng ý rằng Capcom thực sự đã nỗ lực hết mình để tạo ra được bản Remastered (làm lại đồ họa này) tuy nhiên khi mà tầm nhìn của họ ở mức muốn xây dựng lại dựa trên các giá trị gốc của sản phẩm, kết quả cuối cùng lại cho ra một sản phẩm hơi lệch đi đôi chút so với định hướng ban đầu. Và quan trọng hơn, tập game thủ muốn nó có nhiều hay không.

Eurogamer nhận định:

Việc làm này dẫn tới một câu hỏi là bản độ lại đồ họa này chính xác là dành cho ai. Phiên bản 2003 này là một trải nghiệm rất đáng giá với các fan của Resident Evil. Tuy nhiên, ngày hôm nay, thiết kế này thực sự không còn phù hợp nữa. Nó có một chút gì đó rất rối, lặp đi lặp lại và không thể nào đủ cho những khán giá khó tính, thậm chí là dễ tính.

Resident Evil Zero HD Game

Resident Evil đang gặp một vấn đề rất nan giải. Bản gốc vẫn là phiên bản thuần nhất và giữ được hương vị đúng chất kinh dị hành động với mức độ kinh dị chiếm tới 80%. Tuy nhiên càng về sau, sản phẩm này càng trôi theo hướng hành động nhiều hơn là thuần kinh dị. Sau một thời gian làm quen, kha khá người cũng thích nghi được với kiểu cách chơi mới, đi kèm là nền tảng đồ họa bắt mắt. Trong khi đó, những người chơi hardcore phiên bản gốc, một mức từ chối sự tồn tại của các phiên bản trôi theo hướng hành động sau này. Resident Evil Zero được làm lại đồ họa bỗng dưng mắc kẹt vào thế tiến thoái lưỡng nan. Người mới không thích chơi kiểu cũ và người cũ thì thích phiên bản gốc hơn là một phiên bản độ lại đồ họa. Cho nên, tập khách hàng của sản phẩm này sẽ rơi vào những người chơi hardcore mong muốn trải nghiệm một cảm giác mới và những người chơi mới muốn trải nghiệm cảm giác thuở ban đầu. Số lượng game thủ như vậy là không nhiều.

Nếu bạn chưa từng chơi phiên bản gốc hoặc không thể nhớ những gì xảy ra cách đây tới 14 năm, review dưới đây của các chuyên gia đánh giá sẽ giúp bạn tự quyết định.

  • God is a Geek– 8.5
  • PushSquare– 8
  • HardcoreGamer– 4/5
  • PlayStation Universe– 7.5
  • The Sixth Axis– 7
  • PC Gamer– 63/100
  • Jimquisition– 6
  • Videogamer– 5
  • Metro– 5
  • Eurogamer– “recommended”

Game4V: “Không tốt cũng chẳng tệ, nhưng hãy cân nhắc”.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”310494″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Resident Evil 4 Remake đang được Capcom phát triển

PC - Console

Capcom mở khảo sát về dòng game Resident Evil

PC - Console

Resident Evil 2021 sẽ là nơi Capcom đổi mới dòng game lâu đời

PC - Console

Resident Evil Resistance hoãn Open Beta trên PS4 và PC