close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Rất nhiều boardgame chủ đề LMHT sắp ra mắt

Riot không chỉ đầu tư vào các dự án game trên PC hoặc điện thoại mà boardgame cũng là một đích đến mà nhà phát hành này đang hướng tới.

Trong vài năm trở lại đây, đội ngũ tại Riot đã “nếm mật nằm gai” đứng dưới những lời châm chọc “công ty có chữ Games là số nhiều mà chỉ có mỗi một con bài LMHT”. Trong lần sinh nhật 10 năm vào cuối tháng 10 vừa qua, Riot đã trả đủ bằng cách tung ra hàng loạt những dự án game mới, có thể nói đã thực sự làm fan cảm thấy choáng ngợp và ngạc nhiên tột độ.

Hình ảnh hé lộ về Tellstones – boardgame chủ đề LMHT

Hiện tại khi các dự án đã thành hình và thời điểm bắt đầu mùa giải Xuân 2020 sắp điểm, đội ngũ thiết kế của Riot vẫn đang làm việc không ngừng nghỉ để cho ra những sản phẩm mới. Ngoài hàng loạt thông tin về Đấu trường Chân lý, các dự án về boardgame cũng đã được ra mắt với fan hâm mộ.

Dự án boardgame (từ chỉ những tựa game thẻ bài nhiệm vụ, chiến thuật, xúc sắc… một khái niệm nhỏ hơn tabletop game) này mang tên là Tellstones: King’s Gambit, được các nhà thiết kế miêu tả giống như một loại game nói dối với các người chơi xuất thân từ xứ sở chính nghĩa Demacia. Phía Riot tiết lộ rằng họ đã lên kế hoạch làm các game tabletop và boardgame từ ý tưởng “mang góc nhìn của Riot đến với thế giới bàn cờ”. Trước đây vào năm 2016, tựa game mang tính thử nghiệm mang tên Mechs vs. Minions đã ra đời.

Mechs vs. Minions, con ghẻ năm 2016 của Riot

Đối với dự án game mới này (Tellstones), các nhà thiết kế tuyên bố đây chỉ là một trong số rất nhiều tabletop game mà họ đang tiến hành. Theo họ, cái chính mà Riot nhắm tới chính là việc nỗ lực làm sao để người chơi có thể cảm thấy là đang “nắm giữ một phần Runeterra trong lòng bàn tay vậy”. Ngoài ra, rất nhiều thành viên của cộng đồng bày tỏ sự hứng thú với tựa game RPG (nhập vai) chơi trên bàn cờ và được lấy cảm hứng từ Vũ trụ LMHT mà nhà phát hành đã “nhấn nhá” trong thời gian qua.

Một ví dụ của game thẻ bài theo chủ đề: The Lord of the Rings: Adventure

Tuy nhiên có thể nói việc Riot bung ra quá nhiều sức để làm nhiều dự án game đến vậy cũng là một điều gì đó khá rủi ro. Lấy ví dụ từ Fantasy Flight Games, họ đã giải thể toàn bộ dự án và nhân viên chỉ sau khi ra mắt một tựa game online duy nhất. Thêm vào đó, Riot cũng chưa đưa ra thời gian cụ thể rằng khi nào game thủ sẽ được thực mục sở thị dự án game này.

 

Bài liên quan
eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

eSports

Thắng FPX, SofM và đồng đội vào tứ kết LPL

eSports

Dia1 tỏa sáng giúp GAM Esports 'lật kèo' Team Flash

eSports

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được hé lộ với chủ đề Hoa Linh Lục Địa