close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

Phim-Truyện

Rasengan và những ‘Jutsu’ cấp A mạnh mẽ trong thế giới Naruto (Phần 1)

Thế giới Ninja trong Naruto sở hữu một số lượng đồ sộ các kỹ thuật độc đáo. Dựa vào tầm ảnh hưởng của chúng trong thực chiến mà những kỹ thuật này được phân thành nhiều cấp bậc. Nhiều trong số đó thuộc kỹ thuật cấp A (A-Rank) mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong series này.

♦ Cụm từ “Kỹ thuật” được sử dụng thay cho “Nhẫn thuật” vì bài viết có bao gồm cả: Ninjutsu, Bukijutsu, Genjutsu, Juinjutsu, Kenjutsu, Kinjutsu, Taijutsu,…

A-Rank là một trong sáu cấp độ phân loại. Nó được sử dụng khá rộng rãi trong series Naruto và cả Boruto. Thường là những kỹ thuật chỉ dành cho ninja ở cấp độ Kage và Jonin. Mặc dù có số lượng tương đối nhiều nhưng sử dụng thành thục được kỹ thuật A-Rank cần quá trình tập luyện cật lực. Một số kỹ thuật A-Rank cũng gây rủi ro cho người dùng, dẫn đến việc phân loại chúng là Cấm thuật (Kinjutsu). Sẽ có một bài viết về các Cấm thuật độc đáo trong Naruto trên Game4V, các bạn nhớ đón xem. Quay trở lại với chủ đề chính, chúng ta sẽ cùng điểm lại một số kỹ thuật A-Rank ấn tượng đã được sử dụng xuyên suốt series Naruto, bắt đầu:

Rasengan

Rasengan được tạo ra bởi Minato Namikaze dựa trên mô phỏng của Bom Vĩ Thú. Minato đã mất 3 năm để tạo ra kỹ thuật này. Một điều thú vị là Rasengan không cần kết ấn để thi triển và cũng không cần nạp chakra để duy trì hình dạng. Tuy nhiên, Rasengan sẽ phát nổ giải phóng năng lượng khi va phải vật cản, đây cũng chính là cách thức hoạt động của đòn sát thương từ kỹ thuật này.

Jiraiya từng nhận định rằng Rasengan có sức công phá mạnh mẽ hơn Chidori. Sasuke đã không thể phủ nhận điều này khi tận mắt chứng kiến mức độ thiệt hại từ đòn Rasengan của Naruto so với Chidori của mình.

Ngoài ra Rasengan sau này còn được Naruto cải tiến thành nhiều trạng thái khác nhau như: Planetary Rasengan (Wakusei Rasengan), Big Ball Rasengan (Odama Rasengan)…; thậm chí đưa nó lên một cấp độ mới, S-Rank.

Chidori

Chidori là kỹ thuật tập trung chakra về bàn tay tạo ra luồng điện cao áp có âm thanh như nhiều tiếng chim hót (đây cũng chính là lý do nó có tên Chidori). Ban đầu kỹ thuật này được tạo ra bởi Hatake Kakashi với mục đích bảo vệ bạn bè của anh trong đại chiến Ninja lần thứ 3. Sau này anh truyền lại cho Uchiha Sasuke trước kì thi Jonin.

Luồng điện tạo ra từ Chidori sắc bén như hàng chục con dao, người sử dụng sẽ tấn công mục tiêu và đẩy Chidori vào chúng gây ra thiệt hại chết người. Kakashi cũng đã sử dụng kỹ thuật này cho nhiều nhiệm vụ ám sát. Không như Rasengan, Chidori cần một lượng lớn chakra để duy trì, điều này khiến nó có hạn chế về số lần sử dụng trong một khoảng thời gian.

Sasuke sau này có tạo ra một số biến thể của Chidori như Chidori Sharp Spear (Chidori Eisō) và Chidori Senbon khắc phục tầm tấn công ngắn của bản gốc.

Hiding with Camouflage Technique (Meisaigakure no Jutsu)

♦ Naruto Ep 35

Người dùng điều khiển sự phản xạ ánh sáng xung quanh cơ thể họ bằng charka, khiến cho hình dạng, bóng và thậm chí cả hơi thở của họ trở nên vô hình. Là kỹ thuật hoàn hảo cho ngụy trang và ám sát, người thi triển có thể lẻn ra phía sau kẻ địch triệt hạ chúng trong im lặng. Chỉ số ít cá nhân sở hữu Sharingan hoặc Byakugan có khả năng nhìn thấy sự ngụy trang này.

Bởi vì chỉ có sự xuất hiện của người dùng được ngụy trang, họ vẫn có thể bị phát hiện thông qua mùi hương hoặc âm thanh họ tạo ra.

Lightning Release: Lariat (Raiton: Rariatto)

♦ Naruto Shippuden Ep 143

Lightning Release: Lariat (Raiton: Rariatto) là một kỹ thuật taijutsu mạnh mẽ dựa trên mức độ vận công của người sử dụng, tấn công kẻ địch bằng một đòn Lariat trong môn đấu vật với toàn thân được bao phủ bởi chakra. Một đòn thành công có thể thổi bay toàn bộ ngực của mục tiêu, có thể không giết chết chúng ngay lập tức, nhưng cuối cùng sẽ giết chúng nếu chúng không được điều trị. Đòn tấn công khá đơn giản, nhưng rất nhanh, mạnh mẽ và có khả năng chớp nhoáng hạ gục mục tiêu.

Đòn tấn công được sử dụng bởi anh em A và Killer B. Ngoài ra khi cả 2 người cùng sử dụng lên 1 kẻ địch sẽ được gọi là Lightning Release: Double Lariat (Raiton: Daburu Rariatto).

Four Red Yang Formation (Shisekiyōjin)

♦ Naruto Shippuden Ep 372

Four Red Yang Formation dường như chỉ có thể được sử dụng bởi các Ninja cấp độ Kage. Theo đó 4 Ninja tạo thành một trận địa hình vuông và dựng lên 4 hàng rào lớn màu đỏ bao quanh vật thể. Khi bị hàng loạt Bom Vĩ Thú của Thập Vĩ tấn công từ bên trong dường như lớp rào chắn này chỉ bị méo mó hình dạng và không hề có dấu hiệu bị phá hủy. Trong thế giới Naruto, đây được xem là Barrier Ninjutsu mạnh nhất từng được tạo ra và mạnh hơn nhiều lần so với Four Violet Flames Formation (Shishienjin).

Chúng ta mới chỉ được thấy kỹ thuật này một lần duy nhất từ 4 Hokage Hashirama Senju, Tobirama Senju, Hiruzen Sarutobi và Minato Namikaze.

Desert Layered Imperial Funeral Seal (Sabaku Soaio Fuin)

♦ Naruto Shippuden Ep 302

Sử dụng một lượng cát khổng lồ phủ lên kẻ địch, cuối cùng nén thành hình dạng một kim tự tháp cát khổng lồ, thứ được coi như nhà ngục giam cầm mọi thứ. Bùa phong ấn có thể được đặt lên bề mặt kim tự tháp nhằm tăng cường cức mạnh phong ấn của Desert Layered Imperial Funeral Seal.

Gaara và Nhất vĩ Shukaku là 2 nhân vật từng thi triển kỹ thuật phong ấn này. Đôi khi kẻ thù quá mạnh buộc Gaara phải thi triển kim tự thám ở dạng bậc, to lớn hơn bình thường và nó cũng khiến anh mất đi một lượng rất lớn chakra.

Fission Technique (Bunretsu no Jutsu)

♦ Naruto Shippuden Ep 302

Fission Technique được sử dụng bởi Mu – Tsuchikage Đệ Nhị. Kỹ thuật cho phép Mu tách bản thân thành 2 cá thể độc lập mang nguyên những đặc tính, khả năng của cá thể gốc.

Không giống Clone Techniques (Bunshinjutsu), Fission Technique không cần kết ấn, điều này khiến nó trở nên linh động hơn về tốc độ. Hai cá thể được tách ra hoàn toàn không phụ thuộc vào nhau. Về cơ bản nếu 1 trong 2 bị hạ gục, kẻ còn lại sẽ không bị ảnh hưởng vì không ai trong cả 2 là bản thể hoặc bản sao.

Các kỹ thuật của Might Guy trong trạng thái Eight Gates Released Formation (Hachimon Tonkō no Jin)

♦ Naruto Shippuden Ep 419

Đây là trạng thái tăng cường đạt được bằng cách mở tất cả 8 cổng. Người dùng mở cổng thứ tám của cơ thể bằng cách tự đâm thủng ngay phía trên trái tim, gây ra một luồng hơi nước đẫm máu (có hào quang đỏ rực) phát ra từ lỗ chân lông, tóc và lông mày. Cơ thể người sử dụng sẽ tiếp tục nóng lên cho đến khi nó được nướng chín từ trong ra ngoài, làm thân xác người dùng biến thành tro. Mở tất cả 8 cổng của Eight Gates chắc chắn sẽ dẫn đến cái chết.

Trong khi tất cả Tám cổng đang mở, trái tim của người dùng sẽ hoạt động với công suất tối đa, cho họ sức mạnh lớn gấp hàng trăm lần so với khả năng bình thường của họ, vượt xa hơn cả Ngũ đại Kage.

Tất cả kỹ thuật của Might Guy trong trạng thái Eight Gates Released đều là A-Rank chỉ trừ kỹ thuật Night Guy (Yagai) là đạt đến S-Rank.

Morning Peacock (Asa Kujaku), Evening Elephant (Sekizo), Daytime Tiger (Hirudora)

(Còn tiếp…)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Lightsaber xuất hiện trong tập mới của anime Boruto

Phim-Truyện

Naruto Shippuden: Nhân vật nào đã trở nên ít quan trọng?

Phim-Truyện

Boruto 54 Spoiler: Cuộc chiến giữa hai thế hệ

Phim-Truyện

Hai nhẫn thuật dùng để khắc chế tộc Otsutsuki: Thuật biến hình và ảnh phân thân

Worth reading...
Sword Art Online và 9 bộ Anime đáng xem dịp cuối năm 2019