close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

Radeon Vega Frontier Edition thể hiện như thế nào khi đối đầu “sát thủ” Crysis 3?

Radeon Vega Frontier Edition (Radeon Vega FE) được xem là dòng card đồ họa cao cấp được thiết kế chuyên dụng cho các ứng dụng tính toán và nó cũng là chiếc card đồ họa đầu tiên sử dụng vi kiến trúc mới nhất của AMD, Vega.

YouTuber có nickname ‘DudeRandom84’ vừa có cơ hội chạm tay vào một phiên bản Radeon Vega FE của AMD và quyết định đưa Crysis 3 – một trò chơi từng được mệnh danh là “sát thủ phần cứng” của… 4 năm trước – ra để thử nghiệm. DudeRandom84 đã thiết lập phần hình ảnh của Crysis 3 ở độ phân giải 1440p, 2xMSAA với tùy chọn Very High và chiếc card Radeon Vega FE đã không thể mang lại trải nghiệm chơi game tối ưu.

Kết quả mà DudeRandom84 đạt được chỉ dừng ở khoảng trung bình 46 khung hình/giây nhưng trong một số cảnh nhất định thì nó còn giảm xuống dưới 35 khung hình/giây. Có thể chống chế rằng AMD vẫn chưa tối ưu hóa các trình driver nên GPU Usage đã bị tụt đi trong một số cảnh, dẫn đến những kết quả kém cỏi về hiệu năng.

Tuy nhiên, đừng mong đợi “phép lạ” xảy ra bởi trong các cảnh khác, GPU đã được tận dụng tối đa và chỉ có thể chạy game với tốc độ 38 khung hình/giây.

Radeon Vega FE

Crysis 3 vẫn đủ sức “bắn rụng” Radeon Vega Frontier Edition

Rõ ràng, GTX1080Ti của NVIDIA cung cấp một trải nghiệm chơi game tốt hơn hẳn, và chúng ta cũng không nên mong đợi phiên bản consumer version của card đồ họa Vega, Radeon RX Vega, có đủ sức cạnh tranh với nó. Bởi nhiều khả năng thì Radeon RX Vega của AMD vẫn chỉ nằm giữa GTX1080Ti và GTX1080 mà thôi.

Cũng cần lưu ý rằng DudeRandom84 đã sử dụng một chip xử lí i7 Kaby Lake 7700K của Intel, do đó không có bất kỳ hạn chế nào về CPU trong những lần thử nghiệm này.

AMD sẽ phát hành hai phiên bản consumer/gaming của Vega vào cuối tháng 7 này. Game4v sẽ cập nhật thêm thông tin đến bạn đọc sớm nhất có thể.

Theo Dsogaming

Bài liên quan
PC - Console

Razer vô tình để lộ thông tin của 100.000 khách hàng

PC - Console

AMD phải tăng năng suất để đảm bảo PS5 cùng Series X ra mắt đúng hẹn

Công Nghệ

Radeon RX 5600 XT - Chiến thần mới của 'đội đỏ'

Công NghệPC - Console

Hình ảnh của Xbox Series X trong CES 2020 là giả?