close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

‘Quý tử’ 12 tuổi lấy trộm 100 triệu của bố mẹ tặng nữ streamer

Bố mẹ của cậu nhóc đang vô cùng choáng váng trước ‘thành tích’ tiêu tiền chỉ trong vòng 1 tháng của ‘quý tử’ này

T.L – một cậu nhóc mới chỉ có 12 tuổi sống ở thành phố Phúc Châu, Trung Quốc đã bị bố mẹ phát hiện ra việc trộm tiền của gia đình lên tới 30 nghìn tệ  (~100 triệu đồng) để mua những vật phẩm game dành tặng cho nữ streamer xinh đẹp mà mình yêu thích. Sự việc khó tin này đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc trong suốt những ngày vừa qua.

ăn trộm

Được biết T.L là một cậu bé mới chỉ 12 tuổi và rất yêu thích các trò chơi điện tử bắn súng. Gần đây, trên nền tảng stream HuYa (nơi Dopa hay các thành viên của Edward Gaming thường hay stream) của Trung Quốc. T.L thường xuyên theo dõi một nữ streamer khá xinh đẹp chơi tựa game bắn súng mà cậu yêu thích. Để có thể làm quen và được chơi cùng với nữ streamer này, cu cậu nảy sinh ra ý định mua những vật phẩm trong game tặng cho người này để nữ streamer đồng ý kết bạn và chơi cùng với mình.

alipay

Đương nhiên là để có tiền phục vụ cho việc tặng quà cho nữ streamer, cậu nhóc mới chỉ 12 tuổi này phải lấy trộm từ chính bố mẹ của mình. Cụ thể từ ngày 12/3 đến ngày 06/4, T.L đã lấy trộm của mẹ gần 30 nghìn Nhân dân Tệ (xấp xỉ 100 triệu VNĐ) thông qua cổng thanh toán Alipay để mua vật phẩm tặng cho nữ streamer trên. Vụ việc chỉ bị phát hiện vào ngày 06/4 khi mẹ cậu kiểm tra tài khoản Alipay của mình. Khi tra hỏi thì T.L cho biết, mình biết mật khẩu tài khoản của mẹ, nên mỗi lần muốn lấy trộm tiền cậu mượn điện thoại của mẹ để chơi game. Sau đó lên mạng quét mã và chuyển tiền. Để mẹ không phát hiện cu cậu đã nhanh tay xóa những tin nhắn thông báo từ ngân hàng về việc chuyển tiền trước khi trả điện thoại cho mẹ.

huya-ava

Ngay sau khi bố mẹ của cậu phát hiện ra vụ việc trên, họ đã ngay lập tức liên hệ với nữ streamer này để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên, nữ streamer cũng không biết giải quyết ra sao bởi cô cũng không biết được người hay tặng quà mình hóa ra chỉ là một cậu nhóc mới có 12 tuổi và ăn cắp tiền của bố mẹ. Tuy nhiên gia đình cậu bé không đồng ý vì T’L mới chỉ có 12 tuổi nên vẫn chưa thể kiểm soát được hành vi nhận thức cũng như được quyền xử lý các giao dịch có giá trị lớn. Và cuối cùng sau một khoảng thời gian đàm phán, chính nền tảng stream Huya đã đồng ý sẽ trả lại toàn bộ số tiền trên cho gia đình của cậu nhóc quý tử này. Tuy nhiên đây chắc chắn là bài học cho những phụ huynh giành quá nhiều thời gian cho việc kiếm tiền ngoài xã hội mà bỏ quên cuộc sống của con cái.

[fresh_embepost pid=”340316″ ]

Bài liên quan
eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

eSports

CES thiết lập kỷ lục bất bại chưa từng có tại VCS

eSports

DRX bất ngờ chấm dứt mạch bất bại trước KT Rolster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.