DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Game Online

Quỷ Chiến Tam Quốc bị nghi ngờ sao chép ý tưởng của Game Online khác

Mới đây, tựa game mobile mới ra mắt tại Việt Nam Quỷ Chiến Tam Quốc đã cho ra mắt hàng loạt bức ảnh Infographic về đề tài Tam Quốc với mục đích truyền tải thông tin và quảng bá hình ảnh game. Và sẽ không có gì đáng nói nếu như những bức hình này không phải là của một tựa game khác đã xuất hiện khá lâu trên thị trường…

Cụ thể, trong thời gian gần đây, trang fanpage của Quỷ Chiến Tam Quốc đã liên tục cho đăng tải những hình ảnh dạng Infographic tổng hợp các thông tin nổi bật trong bộ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung, đi kèm với đó là thông tin về địa chỉ Fanpage chính thức của game. Đối với nhiều người chơi, đây là một hình thức quảng bá khá thú vị khi giúp cho họ vừa có thêm được những thông tin cần thiết về chủ đề Tam Quốc, vừa nắm bắt được những diễn biến về game.

qctq

Một trong những tấm hình Infographic được đăng tải trên Fanpage Quỷ Chiến Tam Quốc thời gian gần đây…

Và trên thực tế, đây sẽ là một phương pháp truyền thông được đánh giá là hoàn hảo về sự sáng tạo, nếu như nó không bị phát hiện giống y chang một tựa game cũng lấy bối cảnh thời Tam Quốc và đã xuất hiện tại Việt Nam một thời gian dài – 3 Online.

Nếu ai đã từng theo dõi những tin tức về 3 Online, thì sẽ nắm bắt được việc tựa game này cũng đã từng tung ra một bức Infographic khá chi tiết tổng hợp những thông tin nổi bật về những sự kiện diễn ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Và điều làm người ta giật mình ở đây, là những tấm Infographic mà Fanpage mang tên Quỷ Chiến Tam Quốc đăng tải hoàn toàn không có một điểm khác biệt nào ngoại trừ địa chỉ Fanpage, so với sản phẩm của 3 Online. Nếu miễn cưỡng phải chỉ ra sự khác biệt, có chăng chỉ là việc tấm Infographic của 3 Online giờ đây đã bị “cắt xé” thành từng phần nhỏ và được đăng tải dần dần trên Fanpage game kia.

qctq

Sự giống nhau đến kỳ lạ khi so sánh với bộ Infographic của 3 Online đã ra mắt cách đây tròn một năm

Hiện tại, chúng tôi chưa dám khẳng định chắc chắn rằng những bức hình Infographic của Quỷ Chiến Tam Quốc có phải là sản phẩm của sự sao chép hay không, bởi còn rất nhiều những nguyên do có thể dẫn đến sự trùng hợp này, ví dụ như trùng ý tưởng, hoặc cả hai sản phẩm đều chung một người thiết kế… Tuy vậy, cần phải thừa nhận một thực tế hiện nay, làng game Việt đang chứng kiến ngày càng nhiều những vụ sao chép, đạo nhái ý tưởng. Những tựa game tên tuổi như World of Tanks, War Thunder, Liên Minh Huyền Thoại… liên tục trở thành nạn nhân của những vụ sao chép ý tưởng khi bị ăn cắp hình ảnh một cách vô tội vạ để rồi những hình ảnh đó lại xuất hiện ”chình ình” ở những trang web spam quảng cáo đi kèm với những cái tên vô cùng…xa lạ.

qctq

General War cũng từng dính phải nghi án “mượn” hình ảnh của “ông lớn” World of Tank

Vẫn biết rằng việc có thể liên tục phát huy và duy trì tính sáng tạo là một yêu cầu rất đỗi khó khăn đối với những người làm game Việt, nhưng đó không hẳn là một nhiệm vụ bất khả thi. Thị trường game Việt hiện nay vẫn giữ thói quen xấu chạy đua theo số lượng mà không quan tâm tới chất lượng, bởi vậy nên mới xảy ra tình trạng game thủ Việt lâm vào hoàn cảnh “thừa thì thừa mà thiếu thì vẫn thiếu”, từ game online cho đến game mobile đều xuất hiện nhan nhản những cái tên “hay, độc, lạ”, nhưng để tìm được một tựa game “chất” và đáng để chơi thì lại chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Hi vọng rằng, những nhà làm game Việt sẽ có những hướng đi đúng đắn và phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng hơn, nhằm giúp làng game Việt thoát khỏi lối mòn của việc chạy theo năng xuất, số lượng mà chú trọng, đầu tư kỹ lưỡng hơn về chất lượng game, để game thủ Việt có thể thoải mái lựa chọn một niềm đam mê cho mình ngay trong chính quê hương mà không phải bước chân tới những phương trời xa lạ khác.

Thêm một số thông tin ngoài lề nhận định rằng, tấm Infographic của 3 Online ngay từ đầu đã có sai sót. 4 vị “Đế” trong bức ảnh thì chỉ có 3 người đầu tiên là chính xác, trong khi đó Tư Mã Chiêu không phải là “Đế” và hoàn toàn không thể xếp ngang tầm với Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền.

 

[fresh_embepost pid=”249428″ ]

[fresh_embepost pid=”249487″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Game Mobile

Game lên TOP 1 cũng không vui bằng đọc bình luận của những thánh lầy này

Game Mobile

Vì sao Tình Kiếm 3D đủ sức giữ chân một cộng đồng hùng mạnh đến như vậy?

Game MobileGame Online

Auto Chess VN: Việt Nam đã chọn ra đại diện duy nhất tham dự giải đấu AUTO CHESS “triệu đô” tại Thượng Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.