close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Quốc Hội Mỹ vào cuộc, Google buộc nhà sản xuất ứng dụng trên Play Store phải tiết lộ tỷ lệ rơi đồ khi mở hộp quà

Google đã đưa ra chính sách mới cho cửa hàng Play Store, yêu cầu các nhà sản xuất trò chơi ghi rõ cho người dùng thấy cơ hội được nhận vật phẩm khi tiến hành mở các hộp loot box có trả tiền.

Được phát hiện bởi trang Android Police, yêu cầu mới được liệt kê trong phần “kiếm tiền” của Trung tâm chính sách phát triển Google và nêu rõ: Ứng dụng cung cấp các cơ chế để nhận các vật phẩm ảo ngẫu nhiên từ một giao dịch mua bằng tiền thật (ví dụ: ‘hộp quà loot box’) phải tiết lộ rõ ​​ràng tỷ lệ nhận những mặt hàng đó trước khi mua. Bên phía Apple đã tạo ra quy tắc này trước cho App Store vào cuối năm 2017.

Quốc Hội Mỹ vào cuộc, Google buộc nhà sản xuất ứng dụng phải tiết lộ tỷ lệ rơi đồ khi mở hộp quà

The Elder Scrolls Blades là một trong nhiều trò chơi trên điện thoại thông minh Android có hộp quà loot box.

Điều lệ mới được đưa ra khoảng một tuần, sau khi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley từ bang Missouri đưa ra Đạo luật Bảo vệ Trẻ em khỏi việc bị các trò chơi lợi dụng tại Quốc hội. Đây là một bộ luật nhằm tìm cách loại bỏ các giao dịch mua bán vật phẩm bằng tiền thật (microtransacton) và bán các hộp quà loot box trong các trò chơi nhắm vào đối tượng trẻ vị thành niên. Dự luật đã nhận được một số sự ủng hộ của lưỡng đảng, nhưng nhận chỉ trích từ Hiệp hội phần mềm giải trí cũng như nhóm vận động hành lang cho ngành công nghiệp trò chơi. Họ gọi đó là “lỗi thiếu sót và vô cùng thiếu chính xác”.

Quốc Hội Mỹ vào cuộc, Google buộc nhà sản xuất ứng dụng phải tiết lộ tỷ lệ rơi đồ khi mở hộp quà

Các hộp quà Loot Box vốn cũng đã quá quen thuộc với game thủ PC.

Phản ứng dữ dội với các hộp quà loot box đã dẫn đến những thay đổi lớn ở một số quốc gia khác, đặc biệt là Bỉ, nơi chúng bị liệt vào hàng bất hợp pháp trong các trò chơi như FIFA hay Overwatch và xóa khỏi quốc gia đó. Vài ngày trước, Nintendo cũng thông báo rằng họ sẽ gỡ bỏ Fire Badge: Heroes và Animal Crossing: Pocket Camp (do cả hai đều có loot box) ra khỏi các cửa hàng ứng dụng ở Bỉ bắt đầu từ ngày 27 tháng 8.

Trò chơi di động mới nhất của Nintendo, Mario Kart Tour, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm kín trên Android. Mặc dù tựa game có tích hợp loot box và rất nhiều giao dịch microtransaction, nhưng nó cũng công bố một số tỷ lệ cho người chơi biết cơ hội nhận đồ mỗi khi họ sử dụng Gem. Ví dụ, người chơi có 0,33% cơ hội nhận được Dry Bowser chẳng hạn.

Theo Kotaku

http://game4v.com/cong-dong/tao-hinh-venusaur-phien-ban-doi-thuc-nay-qua-dang-so-cho-tham-tu-pikachu-571920.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần cuối)

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần 1)

Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến sẽ có trên iOS ở phiên bản tới

Game Mobile

Tòa cấm vĩnh viễn Apple gỡ bỏ Unreal Engine khỏi App Store