close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng ĐồngGame MobileGame Online

Quốc hội Hàn Quốc đang xem xét hạn chế nhập game Trung Quốc nhằm ‘trả đũa’

QUỐC TẾ_ Trong một kiến nghị mới nhất, Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nêu ra ý kiến hạn chế phát hành game Trung Quốc vào quốc gia này, để “trả đũa” lại hành vi tương tự từ đại lục.

Giữa lúc vấn đề chiến tranh thương mại Trung Quốc – Hoa Kỳ đang là điểm nóng dư luận thế giới thì gần đây một sự kiện đang có dấu hiệu thành cuộc chiến về mảng game giữa Trung Quốc – Hàn Quốc. Thời gian không lâu trước đó, Trung Quốc đã đưa ra “lệnh trừng phạt” cắt giảm game từ xứ sở kim chi phân phối vào đại lục. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của các nhà làm game.

Nhằm “trả đũa” với động thái trên, Quốc hội Hàn Quốc mới đây cũng xem xét, dự toán hạn chế các dịch vụ trò chơi Trung Quốc nhập vào đất nước này. Đây là sự kiện “đối đầu” hiếm hoi giữa 2 quốc gia có ngành công nghiệp game phát triển năng động nhất châu Á.

Tại buổi kiểm toán quốc gia của Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Quốc hội ngày 17 tháng 7, nhà lập pháp Cho Kyung-tae cho biết, mặc dù doanh số và xuất khẩu của ngành công nghiệp trò chơi đã tăng lên trong ba năm kể từ năm 2015 nhưng dường như sự lệ thuộc vào game Trung Quốc ngày càng lớn theo đó.

Cho Kyung-tae (trái), thành viên của Đảng Tự do Hàn Quốc, tham vấn giám đốc cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc Kim Young-joon (phải) tại buổi kiểm toán quốc gia Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Panho là giấy phép dịch vụ địa phương do chính phủ Trung Quốc cấp cho các nội dung văn hóa như trò chơi, và vấn đề phiên bản tiếng Hàn đã bị đình chỉ kể từ đầu năm 2018. Phát hành các trò chơi ở nước ngoài được nối lại vào tháng 04/2018, nhưng trò chơi Hàn Quốc vẫn nằm ngoài danh sách.

Ông Cho Kyung-tae nêu ý kiến

Kim Hyun-hwan, người đứng đầu Vụ Chính sách Nội dung, nói: “Tôi sẽ xem xét”, sau khi nhận được câu hỏi có nên hạn chế nhập game Trung Quốc ngay thời điểm này hay không.

Theo đánh giá tổng quan, các ý kiến được nêu ra về vấn giảm game phát hành của Trung Quốc vẫn còn nhiều tranh luận. Hiện tại, cơ quan có thẩm quyền đang xem xét và cân nhắc những bước đi chắc chắn để giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Bài liên quan
Game Mobile

4 thị trường game mobile lớn nhất hiện nay, Trung Quốc đứng đầu chiếm 30%

Game Mobile

Mir4 của WeMade đã có hơn 2 triệu người báo danh, siêu phẩm sắp đến

Game Mobile

WeMade là nhà tài trợ chính cho sự kiện game lớn nhất Hàn Quốc

Game Mobile

Game sinh tồn trên biển của Changyou tranh giải CGDA 2020