close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Quantum Error, lại thêm một tựa game dành riêng cho PlayStation 5

Quantum Error sẽ là một trong những tựa game mới hoàn toàn có mặt trong danh sách game ra mắt dành cho hệ máy PlayStation 5 thời gian tới.

Quantum Error là một trong số rất ít các tựa game được xác nhận sẽ phát hành trên nền tảng máy chơi game PlayStation 5, bên cạnh các tựa game khác như Godfall, Lord of the Rings Gollum và tựa game Assassin’s Creed Valhalla mới được công bố gần đây.

Quantum Error là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất rùng rợn với bối cảnh được đặt ngoài không gian vũ trụ, được phát triển bới một studio indie độc lập mang tên TeamKill Media và tựa game này đã có đoạn trailer ra mắt lần đầu tiên vào cuối tháng 3 vừa qua. Các nhà phát triển của Quantum Error đã từng xuất hiện trong một buổi phỏng vấn trên tạp chí chính thức của PlayStation là PlayStation Magazine số 175 tháng 6 năm 2020. Nhà điều hành của TeamKill Media là Micah Jones đã hào hứng chia sẻ về sự hứng khởi của studio về kỹ sư hệ thống đứng đầu của PlayStation 5 Mark Cerny cùng với chiếc máy chơi game mà ông đã thiết kế.

Quantum Error khiến chúng ta nhớ ngay đến các siêu phẩm một thời như Doom, F.E.A.R,...

Quantum Error khiến chúng ta nhớ ngay đến các siêu phẩm một thời như Doom, F.E.A.R,…

“Chúng tôi nhận thấy rằng đây quả là một con người thiên tài! Cảm giác như hệ thống này được thiết kế rất có tâm với những nhà phát triển game. Chúng tôi rất háo hứng về bộ xử lý Zen 2, thứ mà có thể đem lại cho PS5 những gì đã từng là không thể trên PS4. Bên cạnh đó, sự giải thích về hệ thống âm thanh Tempest đã khiến chúng tôi phải hét lên như một lũ trẻ phấn khích! Trải nghiệm HRTF (viết tắt của Head-related transfer function, tạm dịch là tính năng trải nghiệm âm thanh đa chiều) và âm thanh mà chúng tôi có thể tạo ra cho người chơi thực sự là một bước đột phá với chiếc máy PlayStation 5.”

Hiện nay TeamKill Media đang cố gắng đưa Quantum Error trở thành một tựa game được phát hành cùng ngày với ngày ra mắt của hệ thống PlayStation 5, tuy nhiên hiện hãng vẫn chưa thể đảm bảo chắc chắn điều đó theo lời Jones chia sẻ.

“Chúng tôi hoàn toàn tự tin Quantum Error sẽ được phát hành sớm cho nền tảng PS5. Tuy nhiên điều mà chúng tôi mơ ước và mong mỏi hơn cả là game sẽ được phát hành ngay trong ngày ra mắt trên thị trường của PS5, cùng với việc có thể tiếp tục tin tưởng rằng nếu bạn kiên định và chăm chỉ bạn sẽ có thể đạt được bất cứ thứ gì mình mong muốn”.

Đồ họa tuyệt đẹp, ám ảnh cùng với vô số thây ma sẽ bao vây lấy bạn.

Đồ họa tuyệt đẹp, ám ảnh cùng với vô số thây ma sẽ bao vây lấy bạn.

Tựa game Quantum Error cũng được dự kiến sẽ phát hành trên nền tảng PlayStation 4. Bên cạnh việc tối ưu hóa game cho nền tảng mạnh mẽ như PlayStation 5, hãng cũng muốn đảm bảo rằng game có thể chạy một cách mượt mà trên bất cứ hệ máy PlayStation 4 nào với tốc độ 60 khung hình trên giây. Tuy nhiên việc nhắm đến độ phân giải 4K trên các nền tảng hệ máy này là điều khó có thể xảy ra.

“Mục tiêu của chúng tôi hướng đến cho Quantum Error đó chính là game vẫn có thể chạy ở 60 fps ngay cả trên chiếc PS4, và với cấu hình của chiếc PS5 chúng tôi tin là có thể đẩy độ phân giải của game lên 4K trong khi vẫn giữ nguyên được tần số quét khung hình đó. Chúng tôi sẽ tập chung cho PS5 là trên hết, và sau đó là sẽ tối ưu hóa cho PS4. Chúng tôi hoàn toàn thoải mái với việc đây trở thành một tựa game độc quyền trong một thời gian ngắn hạn (timed exclusive) hoặc là độc quyền hoàn toàn (full exclusive)”.

Quantum Error có lẽ sẽ là siêu phẩm game bắn súng kinh dị đầu tiên trên PlayStation 5.

Quantum Error có lẽ sẽ là siêu phẩm game bắn súng kinh dị đầu tiên trên PlayStation 5.

Mặc dù những tựa game mà chúng ta được xác nhận sẽ xuất hiện trên hệ máy PlayStation 5 là không nhiều, tuy nhiên chúng ta đã có thể thấy được tính đa dạng trong đó. Từ đa dạng về thể loại cho đến đa dạng cả về quy mô của đội ngũ phát triển. Với việc chiếc PlayStation 5 đem lại cho các nhà phát triển game những công nghệ và cấu hình hiện đại nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem các nhà phát triển game từ nhỏ đến lớn tận dụng được những ưu thế mà nó đem lại ra sao.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

PlayStation 5 sử dụng hai loại quạt tản nhiệt khác nhau?